Xem Ngày Giờ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai, Bé Gái

Quan niệm xem ngày giờ cúng đầy tháng đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ với mong muốn chọn được những giờ cúng tốt, đại cát đại lợi cho con cháu, tránh những khung giờ xung khắc. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức nhất định về việc xem ngày giờ cúng này. Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin trong quá trình chuẩn bị tiệc đầy tháng cho con em mình, bài viết giới thiệu với bạn đọc cách xem ngày giờ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái đúng nhất cùng địa chỉ uy tín cung cấp và tư vấn các dịch vụ cúng đầy tháng hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. 

Cách xem ngày cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái. 

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay, việc xem ngày giờ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái thường khác nhau. Tùy phong tục tập quán mỗi vùng miền, các bậc cha mẹ có thể chọn ngày giờ cúng cho con mình phù hợp nhất. Dưới đây là hai cách tính ngày giờ phổ biến nhất hiện nay:

  • Cách tính ngày giờ thứ 1:  Gái lùi 2, trai lùi 1

Thông thường ở một số vùng miền cúng đầy tháng cho bé thường theo quan điểm: bé gái lùi 2, bé trai lùi 1. Điều này được hiểu là ngày đầy tháng bé gái sẽ được tổ chức lùi lại 2 ngày so với ngày sinh thật, ngược lại đối với bé trai ngày đầy tháng sẽ được lùi lại 1 ngày. Dưới đây là ví dụ cụ thể giúp bạn đọc dễ hiểu hơn: 

Tìm Hiểu Thêm:  Tết Trung Thu Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa, Mâm Lễ Vật

Nếu con bạn có ngày sinh là 11/8 ? ngày 11/9 bé sẽ được tròn 30 ngày (đầy tháng). 

Nhưng theo quan điểm dân gian này, nếu bé là trai: ngày tổ chức đầy tháng sẽ là 10/9, ngược lại nếu bé là gái: ngày tổ chức sẽ là ngày 9/9. 

  • Cách tính ngày giờ thứ 2: Nam trồi, nữ sụt

Bên cạnh cách tính giờ thứ như ở trên, ở một số vùng miền khác người dân lại thường tính ngày đầy tháng của bé trai và bé gái theo công thức: Nam trồi, nữ sụt 1 ngày so với ngày sinh. Điều này được hiểu như sau: Nếu con bạn sinh ngày 7/9, tức ngày 7/10 bé sẽ tròn 1 tháng tuổi. Như vậy nếu con bạn là bé gái, ngày tổ chức đầy tháng sẽ là 6/10, ngược lại nếu con bạn là bé trai, ngày cúng đầy tháng sẽ là 8/10. 

Tùy phong tục, tập quán tại nơi bạn ở cũng như điều kiện kinh tế, cuộc sống của mỗi gia đình, bạn có thể áp dụng cách tính ngày cúng đầy tháng phù hợp nhất. 

Hiện nay một số gia đình, đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ bận rộn với cuộc sống công sở mỗi ngày, đôi khi không thể tổ chức cúng đầy tháng theo cách tính ngày truyền thống này. Tuy nhiên việc chọn lựa ngày tổ chức sao cho phù hợp trong điều kiện gia đình và thống nhất giữa các thành viên là được. 

Tìm Hiểu Thêm:  Mâm Cúng Tân Gia Nhà Mới Gồm Những Lễ Vật Gì?

Cách xem giờ cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai

Bên cạnh việc xem ngày giờ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái, việc chọn giờ cúng cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên việc chọn khung giờ cúng và tổ chức tiệc mừng đầy tháng cho bé thường không có sự khác biệt giữa bé trai và bé gái. Cách tính giờ cúng thường dựa vào cung hoàng đạo và tam hợp tứ hành xung. 

Theo quan điểm tứ hành xung, trong 12 con giáp thì sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm ba con giáp hợp nhau, đó là những con giáp có tính cách tương đồng, khi kết hợp lại sẽ rất thuận lợi trong nhiều mặt. Ngược lại cùng một tuổi đó, sẽ có 4 con giáp trong nhóm xung khắc nhau.

Ví dụ như: Nếu con bạn tuổi Hợi, vậy tam hợp của tuổi con bạn sẽ là Hợi – Mùi – Mão. Ngược lại tứ hành  xung của tuổi con bạn sẽ là Hợi – Tỵ – Dần – Thân. 

Thông thường việc cúng đầy tháng được thực hiện với mong muốn cầu mong cho con nhỏ ăn mau chóng lớn, ngoan ngoãn, bình an. Vì thế dân gian thường chọn giờ cúng là những giờ trong tam hạp tuổi của con, hạn chế cúng vào những khung giờ xung khắc. 

Địa chỉ tư vấn và cung cấp dịch vụ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Việc cúng đầy tháng nghe thì đơn giản, nhưng để chuẩn bị tốt việc cúng kiếng cũng như tổ chức tiệc mừng trong gia đình thì khá phức tạp. Nếu bạn là một cặp vợ chồng trẻ thì e là sẽ gặp nhiều bối rối trong vấn đề này. Thấu hiểu điều đó nhiều công ty cung cấp dịch vụ cúng đầy tháng trọn gói đã ra đời, trong đó nổi bật nhất

Tìm Hiểu Thêm:  Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Gồm Những Gì

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề  xem ngày giờ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái cùng đội ngũ nhân viên am hiểu truyền thống, phong tục Việt Nam, công ty cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ cúng đầy tháng chất lượng và trọn vẹn nhất. Đội ngũ nhân viên luôn tận tình tư vấn, giúp khách hàng chọn được ngày giờ cúng phù hợp.

Đồng thời chuẩn bị chu đáo mâm cúng cũng như các lễ vật cần có nhằm mang đến một nghi lễ trang nghiêm nhất và một buổi tiệc ấm cúng cho khách hàng. Bài viết giới thiệu với bạn đọc những thông tin về cách xem ngày giờ cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ cúng đầy tháng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Truy cập website để biết thêm chi tiết.

Call Now Button