Những điều nên nắm rõ khi tiến hành làm lễ cúng khai trương nhà xưởng

Lễ cúng khai trương nhà xưởng cần chuẩn bị chu đáo từ khâu chọn giờ, chọn ngày, mâm cúng, lễ vật… Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên được sự thành công lớn trong buổi lễ khai trương.

Việc cầu mong “thuận buồm xuôi gió” Khi làm ăn kinh doanh là điều ai cũng mong muốn. Vì thế, đối với những công ty, doanh nghiệp đang muốn xây dựng một nhà xưởng mới phục vụ sản xuất, công việc thì nên chú trọng vào việc tổ chức lễ cúng khai trương nhà xưởng. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về việc chuẩn bị lễ cúng hay chưa? Cùng đón xem bài viết sau đây để có được những thông tin chuẩn nhất nhé!

Vì sao nên tổ chức lễ cúng khai trương nhà xưởng

Trong mỗi gia đình sẽ có một vị thần luôn cai quản và trông coi nhà cửa ta thường gọi đó là thần thổ công. Đây là vị thần mang lại điềm phúc và cho ta biết được những tai họa nào sắp ập đến gia đình. Đặc biệt, vị thần này luôn bảo vệ chúng ta trước những hồn ma có ý định quấy nhiễu và làm phiền mình.

Cũng vì thế, Khi ta muốn mở cửa nhà xưởng trước hết phải làm một lễ khai trương để xin phép các vị thần phù hộ cho các gia chủ làm ăn phát tài, phát luôn, đặc biệt luôn thuận buồm xuôi gió.

Nếu các gia chủ muốn chuẩn bị một lễ cúng khai trương nhà xưởng thật hoàn hảo trước hết người chủ xưởng phải đi xem ngày tháng phù hợp với tuổi của mình và phải lựa chọn lễ vật một cách kĩ càng.

Đối với ngày đầu tiên tiến hành ký hợp đồng thì phải lựa chọn một người quen có tính cách hoạt bát và nhanh nhẹn. Đặc biệt, phải tìm người hợp tuổi với mình để sau này việc kinh doanh của mình luôn được thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.

Ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn ngày tốt để thực hiện lễ cúng khai trương nhà xưởng

Khi khai trương việc chọn ngày tốt là việc quan trọng nhất đối với chủ nhà xưởng. Bởi vì, nếu chọn được ngày tốt hợp tuổi với gia chủ sau này việc làm ăn của người đó sẽ được may mắn và thành công trong công việc. Tuy nhiên, nếu ta làm lễ khai trương vào một ngày xấu thì làm ăn sẽ bị thất bại và gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Tìm Hiểu Thêm:  [Hướng Dẫn] Làm Lễ Cúng Cất Nóc Nhà, Văn Khấn Đổ Mái Nhà Chi Tiết

Cách lựa chọn ngày tốt để làm lễ cúng khai trương chuẩn nhất

Bước đầu tiên chúng ta cần phải xem năm 2022 có ngày nào tốt nhất để tiến hành làm lễ nhập trạch.

Bước thứ hai chúng ta phải xem trong tháng đó có ngày nào thích hợp nhất để tổ chức lễ cúng khai trương tránh các ngày xấu như Sát chủ, Tam nương, Dương công kỵ, Nguyệt kỵ.

Bước thứ ba chúng ta cũng phải tránh các ngày có sao xấu rơi xuống trái đất như Nguyệt hình, Chu tước, Thiên lại, Lục bất thành, Thiên ngục, Hoang vu, Tử khí, Sát chủ, Băng tiêu, Đại hao, Thiên cương, Cấu giảo, Quan phù, Hà khôi, Nguyệt vũ, Thiên ôn, Tiểu hồng xa, Hà khôi… Một khi ta làm sai hậu quả sẽ khôn lường, làm ăn luôn xuống dốc.

Bước thứ tư khi ta làm xong các bước ở trên thì tiếp theo chúng ta phải dựa vào địa chi và thiên can để xem có hợp tuổi với chủ xưởng hay không. Lúc đó ta sẽ tìm được ngày tốt nhất để làm lễ cúng khai trương nhà xưởng.

Mâm lễ cúng khai trương nhà xưởng chuẩn nhất

Muốn diễn ra lễ cúng khai trương được tốt đẹp trước hết chúng ta phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ để thể hiện được lòng thành của mình đối với bề trên. Có nhiều người luôn đặt câu hỏi rằng lễ vật cúng khai trương nhà xưởng thì bao gồm những thứ gì? Làm thế nào đi mua không bị thiếu món đồ lễ nào thì sau đây bạn hãy đi với chúng tôi cùng nhau tìm hiểu.

Chuẩn bị những lễ vật gì để cúng khai trương nhà xưởng? Thông thường lễ vật khi cúng khai trương gồm có lễ mặn và lễ cả lễ ngọt. Các lễ vật mua về không cần quá nhiều tiền chỉ cần thể hiện tấm lòng của mình đối với vị thần Thổ địa, Thổ công hay các vị thần cai quản ở đó. Những mâm lễ vật cúng của mỗi vùng sẽ khác nhau bởi vì, ta sẽ tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình và các phong tục tập quán ở mỗi nơi. Sau đây là những lễ vật sẽ thường có ở mâm cúng khai trương:

Lễ cúng thông thường sẽ có các lễ vật như sau: Đèn cầy, trái cây, bánh kẹo, nước lọc, trầu cau, bánh bao, chè, tam sen, hoa, cháo, gạo, muối, rượu, trà, giấy cúng, nhang rồng phụng, gà, xôi, heo sữa quay.

  • Chúng ta phải dựa vào quy mô nhà xưởng để làm lễ cúng khai trương phù hợp với khả năng của mình nhất. Những thứ cần thiết bắt buộc phải có trong buổi lễ gồm:
  • Một đĩa trái cây gồm phải có 5 loại quả khác nhau hoặc bạn có điều kiện hơn thì chuẩn bị nguyên mâm trái cây.
  • Chuẩn bị 2 cây đèn cầy kết hợp thêm 3 đĩa xôi, 3 chén nước, 3 chén chè, bộ lễ vàng mã và trầu cau để chuẩn bị khai trương.
  • Heo quay, gà luộc tùy thuộc vào lễ khai trương nhà xưởng làm to hay nhỏ.
Tìm Hiểu Thêm:  Cách Nấu Xôi Vò bằng nồi cơm điện dẻo mịn cực kỳ đơn giản tại nhà

Còn nếu ta muốn đầy đủ hơn cho buổi lễ cúng khai trương nhà xưởng thì chuyển bị các lễ vật sau đây:

Gồm có 5 loại trái cây, 3 đĩa xôi lớn, 3 chén nước, 1 lọ hoa đồng tiền, 1 xấp tiền xâu chuỗi, 2 cây đèn cầy, 3 chén chè, 3 nén hương, 2 miếng vàng bạc đại, bánh ngọt, trầu cau, muối gạo.

Tốt nhất thì bạn nên làm theo những lễ vật ở trên như vậy bạn sẽ có một buổi lễ khai trương nhà xưởng hoàn hảo và tốt nhất.

Hướng dẫn chọn trái cây làm lễ cúng khai trương nhà xưởng mang nhiều sự may mắn

Khi chuẩn bị lễ cúng khai trương được tốt nhất trước hết ta phải lựa chọn các loại trái cây phù hợp. Có rất nhiều người đặt câu hỏi rằng trái cây nào thường được sử dụng trong lễ cúng? Sau đây chúng tôi sẽ làm sáng tỏ một số những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Đối với xoài muốn tìm được quả xoài thơm ngon ta phải dựa vào giác quan của mũi để ngửi để xem quả nào vừa chín nhất.

Với Táo tất nhiên bạn nên bạn hãy chọn loại táo có lớp vỏ bên ngoài trơn phẳng và sáng trắng mặc dù quả táo đó màu sắc không được đẹp cho lắm. Loại táo Fuji thích hợp nhất khi cúng khai trương bởi vì loại táo đó khá ngọt.

Chuối được xem là một trong số những loại quả không thể thiếu trong các ngày cúng lễ, muốn có một nải chuối đẹp thì tối đa nải chuối đó phải trên 20 quả, mỗi quả phải đều nhau và nải đó phải sở hữu đường cong đẹp thì mới có thể ôm được các loại hoa quả khác. Đặc biệt, khi ta chọn chuối phải xem kĩ màu sắc của nó nên mua những nải chuối chín vừa hay xanh cũng được. Vì nếu chín quá sẽ nhanh rụng. Các gia chủ sẽ luôn ưa chuộng cúng các loại chuối tiêu hồng vì nó chưa chín sẽ không bị xây nước hay dập nát.

Đối với trái Đào khi lựa chọn đào thì ta nên mua những quả bị sẫm màu vì những quả bị như thế sẽ khá ngọt. Chúng ta nên mua quả có vết hằn ở phần cuống của quả để thưởng thức tất cả vị ngon của đào.

Dưa hấu muốn biết một quả dưa hấu có thực sự ngon thì trước hết ta phải dựa vào cảm giác của mình để lựa chọn chứ không được dựa vào cân nặng của quả. Tiếp theo bạn hãy lấy tay gõ nhẹ vào quả dưa hấu nếu nghe thấy tiếng kêu là quả dưa đó đã chín thơm ngon và sẽ không bị xốp.

Đối với trái cam nếu bạn muốn ăn được một quả cam ngọt lịm, thanh mát thì chúng ta nên chọn quả có kích thước to và nặng, nắn vỏ cam để xem nó có bị tách rời ở bên trong quả không. Nên tránh mua các quả ở ngoài vỏ bị sẫm màu hay hư hại thì không được mua bởi vì, mua những quả đó về sẽ bị sượng hoặc thối. Làm theo các bước ở trên bạn sẽ có một quả cam nhiều nước và ngọt.

Tìm Hiểu Thêm:  Hướng Dẫn Cách Cúng Thổ Công Cho Bạn Một Cách Chính Xác

Làm lễ cúng khai trương nhà xưởng cần chú ý điều gì?

Ai khi làm lễ cúng khai trương nhà xưởng cũng sẽ luôn lo lắng nhưng cuối cùng sẽ vẫn gặp rất nhiều sai sót không tốt.

Cũng vì thế, nên sự kiện diễn ra không được suôn sẻ như mình mong muốn, người xưa còn cho rằng nếu làm sai thì các vị thần, thổ địa sẽ không tiếp nhận được thành ý của gia chủ đối với họ. Từ đó gia chủ sẽ làm ăn không được thuận lợi, luôn gặp nhiều vấn đề khó giải quyết được. Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi tổ chức lễ cúng khai trương:

Để tránh những sai sót không cần thiết trước hết bạn cần lên danh sách cho các lễ vật.

Khi chuẩn bị lễ cúng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, bạn chỉ cần đặt tất cả lòng thành của mình vào đó thì mọi việc bạn làm sẽ luôn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Bạn nên mời các thầy cúng để họ hướng dẫn đặt mâm cúng thế nào cho đúng để tránh khỏi những sai sót không đáng có làm ảnh hưởng đến việc làm ăn của mình.

Để bày tỏ được tất cả lòng thành của mình trước hết, bạn nên chuẩn bị trước lời khấn, vái một cách nghiêm túc, chỉnh chu vì điều này được xem là cách để bạn giao tiếp với các thần linh. Vì vậy, khi thực hiện phải đúng thủ tục, lời khấn phải bày tỏ được hết sự chân thành của gia chủ để khi khai trương nhà xưởng sẽ đạt được những thành công trong việc làm ăn.

Bài văn khấn cúng khai trương nhà xưởng

Các bước quan trọng khi tiến hành lễ cúng khai trương nhà xưởng

Khi làm lễ cúng khai trương nhà xưởng thì ta nên tránh các ngày không tốt sẽ khiến cho việc làm ăn của bạn sau này nhiều trở ngại.

Dựa theo tuổi của mình bạn sẽ tìm được những ngày lành để tổ chức lễ cúng khai trương nhà xưởng. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và lựa chọn được ngày tốt thì bước tiếp theo bạn hãy tìm một cái bàn lớn đặt ở trước nhà xưởng.

Đợi đến giờ tốt thì bạn hãy lên đốt nhang và khấn vái các vị thần rồi bắt đầu đọc bài khấn mình đã chuẩn bị để cho nhà xưởng làm phát đạt, làm ăn luôn thuận lợi.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình không có thời gian chuẩn bị được mâm cúng khai trương nhà xưởng thì bạn nên hãy liên hệ để có một mâm cúng chuẩn nhất. Đặc biệt, còn tỏ được tất cả lòng thành của mình đối với các vị thần ở trên.

Xem chi tiết mâm cúng khai trương TẠI ĐÂY:

Call Now Button