Hiển thị tất cả 2 kết quả

Mâm Cúng Xe Mới Mua, Dịch Vụ

Mâm cúng xe mới mua đặt ở đâu? Theo chuyên gia phong thủy, các gia chủ nên đặt mâm lễ bên ngoài tại đầu xe để nhận may mắn tài lộc từ các vị thần linh. 

Xe ô tô một tài sản lớn của mỗi gia đình. Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền mà xe còn là một người đồng hành cùng với tài xế trên mỗi chặng đường. Làm lễ cúng xe mới giúp người lái an tâm hơn và nhận được nhiều may mắn từ các vị thần linh. Mâm cúng xe mới mua đặt ở đâu? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Lễ vật cúng xe mới gồm những gì?

Đối với mâm lễ cúng xe mới không nhất định phải mâm cao cỗ đầy mà cần có sự tươm tất. Sự tươm tất tức là chuẩn bị đầy đủ đúng với nghi thức trong dân gian. Với lòng thành tâm, tôn kính với các vị thần linh. 

Có người sẽ chọn mâm đồ chay, với mâm cúng đơn giản với hoa tươi và mâm ngũ quả. Nhưng cũng có người chuẩn bị lễ vật thịnh soạn hơn với mâm lễ mặn. Tuy nhiên, khi lựa chọn nên căn cứ vào điều kiện kinh tế cũng như quan điểm cá nhân của mỗi người.

Mâm cúng xe mới trên bàn thờ gia tiên

 • Gà trống luộc/lớn quay
 • Bộ tam sên
 • Mâm ngũ quả
 • Hoa tươi
 • Hương, nến, trà và rượu
 • Tiền vàng

Mâm cúng xe mới ở ngoài phía trước đầu xe

 • Gà luộc, thịt heo luộc/thịt heo quay
 • Bộ tam sên
 • Mâm ngũ quả, bình hoa tươi
 • 3 – 5 ly rượu trắng, 3-5 ly trà
 • Tiền vàng, nến, nhang
 • Gạo và muối
 • Xôi (xôi gấc, xôi đậu xanh)
 • Cháo hoa, tiền vàng mã, quần áo cho chúng sinh. 

Mâm cúng xe mới mua đặt ở đâu?

Nhiều chủ xe khi thực hiện nghi thức cúng xe mới sẽ rất băn khoăn không biết nên chọn đặt mâm cúng ở đâu. Liệu nên đặt trong nhà hay ngoài sân? Vị trí nào thích hợp hơn cả? 

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt mâm cúng không nên đặt trong nhà. Vì theo quan niệm sẽ không tốt và không may mắn. Đặc biệt khi thực hiện đặt mâm cúng cúng cần phải lưu ý tới hướng của mâm lễ. 

Đối với những gia chủ đã có nhà ở thì thường làm 2 mâm lễ cúng. Một mâm lễ đặt trên bàn thờ gia tiên, một mâm lễ đặt ở bên ngoài sân – nơi xe đỗ.

Mâm cúng gia tiên trong nhà

Mâm cúng trong nhà đặt trên bàn thờ gia tiên. Đây là mâm cúng để gia chủ trình báo với tổ tiên. Đồng thời, bày tỏ lòng cảm tạ với cha ông đã phù hộ cho con cháu gặp được may mắn và thành công trong cuộc sống.

Mâm cúng ngoài sân

Một mâm cúng xe mới được đặt ở ngoài sân nơi đặt xe. Bên cạnh những đồ lễ trên mâm còn có cả đồ của chúng sinh để bố thí cho các vong hồn bị tai nạn chết trên đường. 

Những điều cần lưu ý khi cúng xe mới

Hướng đặt mâm lễ cúng xe mới

Vị trí đặt mâm cúng nên hướng ra phía bên ngoài. Đặt mâm cúng xe mới ở đầu xe đảm bảo hướng ra phía bên ngoài đường quốc lộ. Giúp xe luôn vận hành tốt, đặc biệt là gặp được nhiều may mắn, bình an trên mọi chặng đường. 

Chọn ngày cúng xe mới như thế nào?

Việc chọn thời khắc đẹp đối với phong thủy cũng như quan niệm người Việt rất coi trọng. Ở miền Nam, các chủ xe thường chọn cúng xe mới vào các ngày mùng 2 và 16. Các chủ xe có thể căn cứ vào các yếu tố để chọn ngày cúng như:

Chọn ngày tốt hợp tuổi với chủ xe

Các chủ xe có thể nhờ thầy phong thủy chọn cho những ngày hợp tuổi và mệnh. Từ đó có thể tránh được những ngày xung khắc. Gây ảnh hưởng xấu tới lễ cúng. Mỗi người sẽ có bản mệnh và tuổi khác nhau nên khi lựa chọn ngày cũng có sự khác nhau. 

Tránh ngày xấu trong tháng

Khi lựa chọn ngày cúng nên tránh các ngày xấu: mùng 3, mùng 7, 13, 17, 23… trong tháng. Hơn nữa, cũng không nên thực hiện cúng vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch). Các chủ xe có thể tìm hiểu về các ngày đẹp trên lịch vạn niên để tra được ngày phù hợp trong tháng.

Chọn giờ đẹp

Sau khi đã chọn được ngày tốt thì gia chủ cần phải tiếp tục chọn lựa được giờ đẹp. Những giờ tốt theo quan niệm nên chọn: giờ Tốc Hỷ, giờ Tiểu Cát, giờ Đại An. Đây là những giờ mà bạn có thể chọn lựa và thực hiện lễ cúng. 

Vì sao cần cúng xe mới?

Mua xe mới dù là xe máy hay ô tô thì đều là một chuyện vui đáng chúc mừng của gia đình. Điều này báo hiệu gia đình đang làm ăn phát đạt, thành công. Việc thực hiện cúng xe mới là một việc quan trọng cần được thực hiện để:

Tạ ơn trời đất

Để sở hữu một chiếc ô tô hay xe máy mới là sự nỗ lực của các cá nhân, gia đình. Đây là khối tài sản có giá trị lớn mà không phải ai cũng có được. Vì thế, khi nhận xe mới các gia chủ nên chuẩn bị một mâm lễ tươm tất để đón chờ niềm vui này. 

Mâm lễ thể hiện lòng cảm tạ đối với trời đất, ông bà tổ tiên đã phù hộ độ trì. giúp cho các gia chủ được làm ăn yên ổn, có của ăn của để. Đây cũng là một chút tấm lòng thành mà chủ xe muốn dâng lên tới các vị thần linh để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. 

Báo cáo thần linh, thổ công

Khi mua xe máy mới và làm lễ để báo cáo với thần linh, thổ công trong nhà. Đồng thời, cũng là để xin phép các vị thần cho xe được lưu thông trên đường. Gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Cầu tài lộc

Thông qua nghi thức cúng xe mới gia chủ muốn cầu thần linh chứng giám. Tiếp tục phù hộ cho gia đình làm ăn gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý hơn nữa. 

Trừ tà, cầu bình an

Theo quan niệm tâm linh, những chiếc xe máy mới mua khi mang về nhà sẽ không tránh khỏi oan hồn hay tà khí. Điều này mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Làm lễ cúng sẽ giúp chủ xe xua đuổi được tà ma để đón nhận những điều may mắn, bình an. 

Lịch sử lễ cúng xe mới

Theo những tài xế đã có kinh nghiệm nhiều năm thì lễ cúng xe mới đã xuất hiện từ nhiều năm trở lại đây. Tập tục này xuất phát điểm từ miền Trung, sau đó phổ biến ở hầu khắp các tỉnh miền Nam. Miền Bắc mãi sau này mới phổ biến hơn. 

Để chuẩn bị cho lễ cúng, người tài xế sẽ vệ sinh xe sạch sẽ. Sắp đặt đồ trong xe thật gọn gàng. Việc tổ chức các lễ cúng này từ lâu đã trở thành những tập tục truyền thống. Truyền tai nhau từ đời này sang tới đời khác. 

Không chỉ các cá nhân mà các doanh nghiệp kinh doanh về xe cũng đều rất tín tập tục này. Khi đón xe mới họ đều chuẩn bị những mâm cúng có đầy đủ lễ vật. Với mong muốn mang lại những may mắn, bình an trên mỗi chặng đường. 

Cách thức cúng xe mới

Sau khi đã chuẩn bị tươm tất và sắp xếp đồ lễ đúng vị trí. Người lớn tuổi trong nhà đại diện để tiến hành cúng. Hoặc chủ xe có thể trực tiếp thực hiện cúng. Nếu không am hiểu về cách thức thực hiện gia chủ có thể mời thầy cúng về tiến hành cúng cho bài bản.

Bước 1: Thắp hương và chuẩn bị hành lễ.

Bước 2: Đọc văn khấn. 

Bước 3: Chủ lễ và chủ xe tiến hành khấn. 

Bước 4: Thụ lộc và tiến hành ăn uống khao xe mới. 

Lưu ý khi thực hiện lễ cúng xe mới

Tập tục cúng xe mới không chỉ dừng lại ở một nghi lễ đơn thuần. Đây còn là tín ngưỡng tâm linh với mong muốn bình an, may mắn cho các chủ xe trên mọi nẻo được. Đây cũng là một cách để tài xế cảm thấy an tâm hơn mỗi khi lái xe. 

Lễ vật cúng xe mới là nghi thức quan trọng nhưng cũng rất đơn giản. Mọi người nên căn cứ vào tình hình tài chính của mình để thành tâm cầu khẩn. Mâm lễ có thể chuẩn bị lễ chay hoặc lễ mặn đều phù hợp. Thế nhưng, không nên quá cầu kỳ hay rườm dẫn  tới tốn kém.

Việc di chuyển lái xe trên đường không hẳn cầu thần linh sẽ được an toàn. Đây chỉ là một nghi thức giúp mọi người ổn định và vững vàng tâm lý. Điều quan trọng là tài xế cần phải tỉnh táo, tuân thủ đúng luật lệ giao thông với tốc độ lái xe phù hợp. 

Địa chỉ cung cấp đồ cúng trọn gói

Do nhiều yếu tố như công việc, thời gian bận rộn nhiều chủ xe không thể tự mình chuẩn bị được đầy đủ mâm lễ cúng như mong muốn. Lúc này, dịch vụ đồ cúng trọn gói sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Trong số rất nhiều những địa chỉ cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói. Đây là thương hiệu đã được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ cúng với nhiều mâm cúng khác nhau. 

Sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh

Đồ lễ trong mâm cúng được thực hiện an toàn, hiệu quả đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, tất cả các đồ lễ đều đã được trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cung cấp tới cho khách hàng. 

Thời gian giao hàng nhanh chóng

Với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp và tận tình sẽ cam kết cung cấp đồ lễ đúng thời gian cho khách hàng. Giúp khách hàng nhận được đồ lễ đảm bảo. Hỗ trợ sắp xếp đồ lễ trong thời gian nhanh nhất chính xác nhất. 

Chi phí phù hợp

Chi phí thực hiện đồ lễ đảm bảo phù hợp với từng mâm lễ và khách hàng. Tùy theo số lượng mà mức phí có sự khác nhau. Các khách hàng cần cân nhắc và lưu ý về vấn đề này để có thể lựa chọn mâm cúng phù hợp. 

Đội ngũ tư vấn nhiệt tình

Khách hàng nếu gặp bất cứ thắc mắc nào về cách chuẩn bị đồ lễ hay chi phí dịch vụ. Các bạn có thể liên hệ tới công ty sẽ có đội ngũ tư vấn nhiệt tình tư vấn. Giúp bạn lựa chọn được mâm cúng phù hợp nhất. 

Lễ cúng xe mới là lễ cũng rất quan trọng. Bên cạnh tìm hiểu về ngày giờ đẹp các bạn nên lưu ý về vấn đề mâm cúng xe mới mua đặt ở đâu. Để nhận được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống cũng như các hoạt động kinh doanh.

Liên  hệ ngay để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.

Call Now Button