Hiển thị tất cả 5 kết quả

Giới Thiệu Tổng Quan Về Mâm Lễ Cúng Động Thổ Xây Nhà

Cúng động thổ xây nhà là việc làm quan trọng mà gia chủ cần thực hiện trước khi bắt tay vào xây dựng công trình. Vậy quy trình cúng động thổ xây nhà như thế nào, mâm lễ cúng động thổ gồm những gì?

Tại Sao Cần Cúng Động Thổ Xây Nhà, Khởi Công?

Theo tín ngưỡng dân gian ở Việt Nam thì khi bắt đầu xây nhà hay xây dựng bất cứ công trình nào khởi công trên một khu đất mới thì đều cần cúng động thổ như một nghi thức để dâng lên công thần thổ địa báo cáo sự việc và cầu mong khởi sự hanh thông, công trình được hoàn thành suôn sẻ, thuận lợi, không gặp khó khăn, trắc trở gì.

Bởi khi xây dựng công trình mới nghĩa là chúng ta đang động đến thổ địa, long mạch nên cần có lễ cúng bái. Con người vẫn thường tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc cúng động thổ rất được coi trọng. Cúng động thổ là hành động của bậc con cháu thể hiện niềm kính trọng đối với các vị thần và với bề trên.

Ngoài ra, xuất phát từ quan niệm duy tâm, đất đai còn là nơi chốn của những vong linh đã khuất hoặc lưu giữ những đồ vật của người khuất, đền chùa, miếu mạo thiêng liêng. Bởi vậy, lễ cúng động thổ như một lời báo cáo, xin được khởi công, động chạm tới mảnh đất này, mong những người đã khuất trú ngụ tại đó cũng vui vẻ chuyển đi nơi khác để việc thi công được tiến hành thuận lợi.Còn theo quy tắc phong thủy, phong thủy hợp bản mệnh của gia chủ thì mới có thể khiến việc làm ăn của gia đình được phát đạt, hanh thông thuận lợi. Bởi vậy, trước khi cúng động thổ, gia chủ cần đi xem thầy phong thủy để xem nên xây nhà ở khu đất nào, hướng nhà ra sao.

Ở Việt Nam, mọi người rất coi trọng lễ cúng động thổ. Khi bắt tay vào xây dựng công trình dù lớn hay nhỏ cũng đều chuẩn bị lễ cúng động thổ tươm tất, chu toàn.

Các Lễ Vật Trong Mâm Động Thổ – Khởi Công Ngon Chất Lượng

Chịu ảnh hưởng bởi văn hóa phương Đông, người Việt Nam chúng ta vẫn luôn giữ gìn những tục lệ cúng kiến từ bao đời nay. Chuẩn bị lễ vật cúng khởi công công trình, mâm cúng động thổ khởi công cũng không nằm ngoài những tín ngưỡng dân gian ấy. Theo lời truyền miệng qua nhiều thế hệ, nơi ở cũng như nơi làm ăn, buôn bán đều được coi sóc bởi các công thần, thổ địa. Chính vì lẽ đó, khi phải khai phá, động đến phần đất của nhà cửa, công xưởng hay hàng quán của chính mình, việc làm lễ báo cáo cũng như xin phép gần như là bắt buộc.

Mâm Cúng Động Thổ Xây Nhà, Khởi Công Gồm Những Lễ Vật Gì?

Vậy mâm cúng động thổ, mâm cúng khởi công công trình gồm những gì? Tùy mỗi vùng miền khác nhau mà đồ cúng cũng khác nhau. Hoặc tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ. Những gia đình bình dân có thể cúng động thổ bằng mâm cơm, đĩa hoa quả để thể hiện lòng thành. Những người có điều kiện kinh tế hơn, hay chủ thầu xây dựng thì có thể cúng động thổ bằng heo, bò, gà.

Cụ thể những đồ vật cần sắm sửa trong mâm cúng động thổ như sau: 

LỄ VẬT TRONG MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ – KHỞI CÔNG
Mâm cúng động thổ combo 1 Mâm cúng động thổ combo 2 Mâm cúng động thổ combo 3
✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần) ✓ Trái cây ngũ quả (01 phần)
✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó) ✓ Hoa cúc kim cương (01 bó)
✓ Nhang rồng phụng (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng (01 bó) ✓ Nhang rồng phụng (01 bó)
✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly) ✓ Đèn cầy (02 ly)
✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần) ✓ Gạo (01 phần)
✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần) ✓ Muối (01 phần)
✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần) ✓ Trà (01 phần)
✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai) ✓ Rượu nếp mới (01 chai)
✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai) ✓ Nước cúng (01 chai)
✓ Giấy cúng động thổ (01 bộ) ✓ Giấy cúng động thổ (01 bộ) ✓ Giấy cúng động thổ (01 bộ)
✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần) ✓ Bánh kẹo (01 phần)
✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần) ✓ Trầu cau (01 phần)
✓ Chè đậu trắng (05 phần) ✓ Chè đậu trắng (05 phần) ✓ Chè đậu trắng (05 phần)
✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần) ✓ Xôi gấc đậu xanh (05 phần)
✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần) ✓ Cháo trắng (05 phần)
✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng) ✓ Tam sên (01 bộ gồm thịt luộc, tôm, trứng)
✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi) ✓ Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi)
✓ Heo quay miếng (01 phần) ✓ Heo sữa quay (01 con)
✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa) ✓ Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa)

Hình Ảnh Mâm Cúng Động Thổ, Mâm Cúng Khởi Công

 • Combo 1: Mâm Động Thổ – Khởi Công:
 • Combo 2: Mâm Động Thổ – Khởi Công:
 • Combo 3: Mâm Động Thổ – Khởi Công:

Mâm Ngũ Quả Cúng Làm Nhà

Mâm ngũ quả nếu bao gồm được những loại quả sau đây thì càng thể hiện ý nghĩa trọn vẹn, hoàn chỉnh:

 • Quả chuối: Đại diện cho hành Mộc, có màu xanh lục cầu mong sự vững vàng, ổn định.
 • Quả bưởi: Đại diện cho hành Kim, có màu vàng tươi cầu mong cho sự sung túc, vàng bạc, của cải hoàng kim.
 • Quả hồng đỏ: Đại diện cho hành Hỏa, có màu đỏ thể hiện niềm cầu mong cho sự may mắn trong công việc làm ăn.
 • Quả lê trắng: Đại diện cho hành Thủy, màu trắng thể hiện mong muốn mọi điều đều được hanh thông và thuận lợi.
 • Quả mận tím, hồng xiêm hoặc các loại quả sẫm màu: Đại diện cho hành Thổ, thể hiện sự cầu mong cho sự tương sinh và phát triển.

Thông thường mâm trái cây cúng động thổ khởi công ở miền Bắc thường bao gồm các loại trái như quất, bưởi, dưa hấu, lựu, đào, táo, thanh long, cam. Ở miền Nam thường xuất hiện các loại quả như mãng cầu, dừa, xoài, sung, dứa.

Bài văn khấn cúng động thổ xây nhà

Quy trình cúng động thổ xây nhà

Cúng động thổ xây nhà cần được tiến hành cẩn thận theo những bước sau:

Chọn ngày tốt, giờ tốt để thực hiện lễ cúng động thổ

 • Ngày tốt, giờ tốt đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự hanh thông, thuận lợi trong quá trình xây cất ngôi nhà và cả sự bình an, khỏe mạnh của gia chủ và tài vận tương lai sau này.
 • Ngày, giờ tốt được xác định dựa trên yếu tố hợp tuổi với gia chủ, người đại diện công trình hoặc người được mượn tuổi.
 • Theo đó, những ngày tốt được chọn sẽ là những ngày Hoàng Đạo, ngày Sinh khi, ngày Lộc Mã, ngày Giải Thần. Ngày xấu cần tránh là ngày Hắc Đạo, ngày Sát chủ, ngày Thổ Cấm, ngày Trùng tang, ngày Trùng phục.
 • Những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hoang Ốc thì không nên làm nhà vì đây là những tuổi hạn, đem lại điều xui xẻo, không may.

Chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng động thổ xây nhà:

Bên cạnh việc chọn ngày, giờ phù hợp để thực hiện, tổ chức nghi thức cúng khởi công công trình, các lễ vật cũng là một phần không thể thiếu. Bước lựa chọn lễ vật tuy rằng nhìn chung khá đơn giản. Tuy nhiên, để thực sự thể hiện được thành tâm khi tổ chức lễ cúng, gia chủ cần đặc biệt lưu ý lựa chọn lễ vật mâm cúng động thổ khởi công sao cho tốt nhất, đầy đủ nhất.

 • Gia chủ cần sắm sửa những đồ vật thật chu đáo theo danh sách những đồ vật được liệt kê ở trên. Đồ cúng cần đảm bảo độ tươi, ngon, sạch sẽ, sau đó được bày ngay ngắn trong mâm.
 • Mâm cúng sẽ được đặt ngay ngắn trong một khoảng đất trống ngay trên đất khởi công.

Để chuẩn bị mâm cúng khởi công xây dựng công trình, nhà ở cũng không cần quá đỗi cầu kỳ. Trái cây, hoa cúc, nhang, nến, 3 hũ gạo – muối – nước, trà và rượu, bánh kẹo, trầu cau, xôi chè ( xôi gấc, chè đậu trắng) , bánh hỏi, heo quay , gà luộc, thịt luộc, trắng gà, cuối cùng là cháo trắng và giấy tiền vàng bạc. Đừng quên chuẩn bị thêm đĩa gạo muối để rải sau khi đốt hương và đọc văn khấn.

Cúng động thổ:

 • Sau khi đã xong bước chuẩn bị, gia chủ hoặc người đại diện sẽ ăn mặc chỉnh tề, thắp hương (7 nén hương nếu gia chủ là nam và 9 nén hương nếu gia chủ là nữ), đèn nhang rồi khấn vái bốn phương (mỗi phương một lạy), tám hướng, sau đó quay mặt vào bàn đặt mâm cúng để khấn vái.
 • Sau khi khấn xong, đợi hương cháy hết, gia chủ đổ các chén rượu, nước ra công trình, tiến hành đốt vàng mã và rải muối gạo, bánh kẹo ra công trình, hoa cắm lại trên đất động thổ chứ tuyệt đối không mang về nhà.
 • Hành động cuối cùng cần thực hiện và là một trong những nghi thức hết sức quan trọng đó là dùng cuốc cuốc 1-2 nhát vào nơi được chọn để đào móng. Viên gạch đầu tiên cũng được gia chủ đặt đúng vị trí, đúng khu vực ấn định và không di dời trong suốt quá trình thi công.

Hoàn tất quá trình cúng động thổ

 • Sau khi cúng động thổ xong, với 3 hũ nhỏ đựng muối, gạo, nước thì gia chủ cần giữ lại cẩn thận để thời điểm nhập trạch dùng chúng để ở nơi thờ cúng Táo quân.
 • Đồ lễ vật mâm cúng động thổ khởi công  được xin để thụ hưởng.

Một số vấn đề cần lưu ý xoay quanh lễ cúng động thổ:

Lễ cúng động thổ làm nhà không những có ảnh hưởng tới gia chủ mà còn có tác động tới nhiều người liên quan xung quanh. Những đối tượng sau đây cũng cần góp mặt trong lễ cúng động thổ.

 • Người tiến hành thi công công trình: Là những người đảm nhận trách nhiệm xây dựng và hoàn thiện công trình đó theo yêu cầu của gia chủ. Sau khi hoàn thành lễ cúng động thổ, họ cũng cần thắp hương khấn vái, ngoài ra còn cần khấn thêm ông tổ nghề để thể hiện mong muốn quy trình xây dựng ngôi nhà được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.
 • Người được mượn tuổi làm nhà: Trong nhiều trường hợp, tuổi của gia chủ trong năm đó không hợp tuổi làm nhà thì cần mượn tuổi của người thích hợp. Người được mượn tuổi sẽ là người cần góp mặt trong lễ cúng động thổ.
 • Trước đó, người chủ thực sự của ngôi nhà cần tiến hành thủ tục bán giấy tờ nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi với giá tiền tượng trưng VND. Sau đó người chủ nhà phải tạm tránh xa phạm vi cúng lễ động thổ (tối thiểu là 50m) cho đến khi lễ cúng động thổ được hoàn tất.
 • Sau này nếu căn nhà có xây thêm công trình thì cũng cần phải nhờ người được mượn tuổi dâng hương xin các thần và chủ nhà cũng phải tránh đi trong khi làm lễ.
 • Thời điểm nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ tiến hành khấn vái theo thủ tục sau đó mới bán lại giấy tờ nhà cho gia chủ với giá tiền tượng trưng như đã giao ước.

Các Bước Cần Chuẩn Bị Cho Lễ Cúng Động Thổ

Lễ cúng động thổ cần được thực hiện chu đáo. Theo đó, để có một lễ cúng động thổ suôn sẻ, gia chủ cần tươm tất trong tất cả các khâu như:

 • Chọn tuổi làm nhà, người làm lễ động thổ: Tuổi làm nhà phải hợp, phải đẹp thì mới có thể tiến hành xây dựng ngôi nhà. Ngoài ra, ngôi nhà còn cần chọn hướng xây cất hợp phong thủy trước khi làm lễ động thổ.
 • Chọn ngày tốt, giờ tốt tiến hành lễ cúng động thổ: Ngày tốt được xác định theo tuổi của gia chủ. Chọn được ngày tốt, giờ tốt được quan niệm là sẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi hơn.
 • Mời khách đến tham dự: Những người khách chính là người làm chứng cho sự tồn tại và ý nghĩa của công trình mới.
 • Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ: Mâm lễ cúng động thổ cần được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, bày biện đẹp mắt, gọn gàng thì mới thể hiện được lòng thành của gia chủ. Nếu mâm cúng động thổ có thiếu sót hoặc được chuẩn bị sơ sài thì bị coi là có thể đem lại điều không may, điều xấu cho công trình chuẩn bị khởi công.
 • Chuẩn bị bài văn khấn cúng động thổ: Bài văn khấn động thổ có thể khác nhau ở mỗi vùng miền nhưng đều mang ý nghĩa báo cáo, xin phép với thổ địa, thần linh cai quản vùng này về việc động thổ thi công công trình và cầu mong các thần phù hộ cho vạn sự tốt lành, người thợ thi công bình an, gia chủ mạnh khỏe.
 • Chuẩn bị bài phát biểu trong lễ động thổ: Bài phát biểu ngắn gọn sẽ xác nhận sự tồn tại của công trình thi công với khán giả, người tham dự buổi lễ.

Càng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì buổi lễ càng diễn ra tốt đẹp, tránh được những thiếu sót không đáng có có thể đem lại điều không may cho gia chủ.

Những quy luật bất thành văn khi cúng khởi công công trình 

Có thể các bạn chưa biết, “long mạch” vốn dĩ chỉ nằm trong những trang tiểu thuyết hay trong các bộ phim kiếm hiệp, ấy vậy mà lại ở chính bên dưới căn nhà của bạn. Long mạch đại diện cho hưng khí, phúc khí của gia đình, được truyền thừa qua nhiều thế hệ sinh sống và làm việc tại đây. Chính vì thế, khi chuẩn bị đào móng làm nhà, sửa chữa nhà cũ, nâng cấp nhà mới,.. đều cần cẩn thận kẻo động vào vùng long mạch này, ảnh hưởng đến tài, vận khí của gia chủ cùng gia đình.

Thứ tự cho lễ cúng hoàn chỉnh 

Hầu hết khách hàng khi đến với chúng tôi vẫn luôn lo lắng về thứ tự các bước chuẩn bị lễ cúng. Vấn đề thứ tự thực hiện lễ cúng, cho đến nay vẫn còn gây tranh cãi với rất nhiều cách nghĩ và ý kiến trái chiều. Song, tất cả đều đồng lòng cho rằng, thứ tự cơ bản để hoàn thành lễ cúng khởi công công trình hoàn chỉnh đều bắt đầu từ việc chuẩn bị mâm cúng , thắp nhang, đọc văn khấn và đặt viên gạch đầu tiên.

Những lưu ý khi cúng khởi công xây dựng công trình

Sau gia chủ, hoặc người đại diện được gia chủ mượn tuổi để làm lễ cúng công trình cắm que nhang đầu tiên, đơn vị thi công cũng cần phải lần lượt thắp nhang và khấn như gia chủ đã làm trước đó. Tuy nhiên, một điểm nhỏ mà đơn vị thi công cần lưu ý, ấy là cần khấn thêm tổ nghề xây dựng ( Lỗ Ban) để cầu mong mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Đến khi tàn que nhang đầu, gia chủ cần tiến hành đổ các chén rượu và nước cúng ra công trình. Hãy lưu ý rằng đổ đầy đủ các góc của nơi bạn muốn xây dựng. Đốt giấy tiền vàng bạc, chia đều bánh, kẹo, cũng như gạo và muối đầy đủ khắp các góc. Chọn một góc rộng rãi để cắm hoa cúng xuống công trình. Cuối cùng, gia chủ sẽ đặt viên gạch đầu tiên, đánh dấu bắt đầu khởi công xây dựng.

Điểm cần lưu ý nhất trong nghi thức này, chính là viên gạch đã được đặt xuống không được di chuyển vị trí trong suốt quá trình thi công.

Thông Tin Về Lễ Cúng Đổ Bê Tông Có Thể Bạn Đã Biết

Nhiều người thắc mắc và quan tâm không biết có nên cúng khi thực hiện đổ bê tông hay không. Thực tế mỗi lần đổ bê tông như một lần đổ mái, như vậy nghi thức cúng đổ bê tông vẫn cần thiết bạn nhé!

Đổ bê tông là một khâu hay thường gặp đối với nhà cao tầng, nhà cần kiêng cố nền móng. Đối với nhà cao tầng khi đổ bê tông giống như một lần thực hiện làm mái, cất nóc. Do đó, mâm cúng khi đổ bê tông là cần thiết với mục đích báo cáo thần linh, thổ thần cai quản đất đai về hoạt động này. Nếu cúng kính kỹ lưỡng sẽ giúp các hoạt động xây dựng về sau được suôn sẻ, gia đình gặp nhiều may mắn.

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn lễ vật cúng khởi công động thổ công trình ?

Theo tương truyền, việc lựa chọn lễ vật cúng khởi công tuy có phần đơn giản. Thế nhưng, vẫn có một số điểm mà chúng ta cần phải lưu tâm hàng đầu. Cùng điểm qua một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn lễ vật cúng khởi công.

Lưu ý gì với những thức đồ mặn ? 

Đối với riêng nhóm đồ mặn. Ông bà vẫn thường nhắc nhở rằng, chúng ta bắt buộc phải chuẩn bị những thức thịt, cá, tôm, heo quay trước thềm giờ lành. Tất cả đều phải được mua vào thời điểm rạng sáng trong ngày. Đảm bảo độ tươi mới và chưa qua bảo quản đông lạnh. Qua đó, việc làm này sẽ thể hiện lòng thành của gia chủ đối với các Công Thần, Thổ Địa đang cư ngụ. Từ đó, việc xây dựng cũng trở nên thuận lợi hơn.

Đồ chay cũng không được phép xuề xòa

Đối với riêng nhóm đồ chay. Tuy không khuyến khích gia chủ mua sẵn phần xôi, bánh ở ngoài. Thế nhưng, dưới thời đại tất bật công việc như hiện nay, rất khó để có thể chuẩn bị một mâm cúng được làm thực hiện một trăm phần trăm tự túc. Vì thế, đối với các loại bánh, kẹo đặt bên mâm cúng, gia chủ nên lưu ý mở bao bì mới, không sử dụng bánh, kẹo thừa lại của con cháu. 

Hoa và quả – Những điều chúng ta chưa hoàn toàn biết rõ 

Liệu các bạn đã biết, nên chọn loại hoa gì để cúng khởi công hay chưa ? Và cả mâm ngũ quả có phải cũng bày như ngày Tết là đủ ?

Rất nhiều khách hàng cũng đặt câu hỏi tương tự cho chúng tôi. Và câu trả lời là “Không”. Không phải hoa gì cũng có thể mang đặt lên bàn thờ cúng khởi công công trình.

Đối với những loài hoa mang tên tài lộc như: Cát Tường, Hướng Dương, Kim Tiền, Đồng Tiền, Hoa Hồng, vẫn nên được cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn hơn, so với những nhóm hoa khác. Cái tên của những loài hoa, không chỉ mang lại vận khí tốt lành, mà hoa tươi, nở đẹp còn mang lại những điềm may mắn, giữ hòa khí trong suốt quá trình làm nhà, sửa chữa.

Có thể các bạn chưa biết, nhưng các loại quả khi sử dụng để làm mâm cúng khởi công công trình, cần được cân nhắc lựa chọn những quả màu vàng sáng hoặc đỏ, vị chua ngọt hoặc ngọt hoàn toàn. Điều này giúp gia chủ có được vận khí tốt lành, mang lại những điềm ngọt ngào, vui vẻ, hòa thuận về lâu dài.

Ở một số nơi, người ta vẫn thường lựa chọn loại quả cúng phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Ví dụ như mệnh Kim có thể lựa các loại quả thuộc hành Thổ như dưa hấu, mít, lựu,.. Chính những nét đặc trưng vùng miền này đã mang lại nét phong phú trong phong tục, tập quán cúng kiếng của người Á Đông nói chung, cũng như người Việt Nam ta nói riêng.

Không nên cãi nhau trước khi cúng khởi công ? 

Một điều nhịn, chín điều lành. Khẩu nghiệp là một trong những nghiệp dễ mắc phải nhất khi tổ chức cúng khởi công công trình. Giống như việc kiêng cãi nhau vào những ngày Lễ Tết, việc kiêng cữ trước khi tổ chức cúng khởi công là rất quan trọng và cần thiết.

Có những câu chuyện về việc “lỡ nghiệp” khi gia chủ mua sắm vật lễ cúng, được truyền tai nhau qua nhiều thế hệ. Đôi lúc, lại khiến cho phần lớn khách hàng trở nên kiêng dè khi phải đích thân chuẩn bị mâm cúng.

Cúng Đổ Bê Tông Có Ý Nghĩa Quan Trọng Như Thế Nào?

Trong văn hóa tâm linh người Việt, cúng đổ bê tông là một hoạt động không thể thiếu khi gia chủ cất nhà. Đây là nghi thức lễ cầu mong sao cho công việc xây dựng được sớm hoàn thành, cầu mong được các vị thần che chở cho mọi sự bình an, mưa thuận gió hòa, điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho việc làm nhà. Một nghi thức tốt đẹp nhằm tưởng nhớ đến các vị thần mang lại may mắn và phước lành cho gia chủ.
Theo truyền thuyết dân gian kể lại rằng, quan Thổ công vì muốn bảo vệ bình an cho mảnh đất gia chủ tránh khỏi thế lực xấu xa nên đã ăn phải thức ăn có độc. Mâm cúng thần Thổ công được thực hiện qua nhiều thế hệ với mong muốn nhắc nhở đến các bậc hậu bối về sau phải biết ơn công lao của vị quan thần này.

Ngoài ra, trong văn hóa cổ truyền của dân tộc, nghi thức cúng thần Thổ công còn là một nghi lễ cầu an, mong muốn quá trình xây dựng của những người thợ đang làm việc nơi đây tránh khỏi những tai nạn rủi ro khi làm việc. Nếu có lỡ phạm phải vùng đất cấm hoặc tâm linh cầu mong các vị thần có thể bỏ qua. Tuy nhiên đây cũng chỉ là yếu tố tâm linh, để công việc suôn sẻ. Ngoài cúng bái cho cẩn thận thì cần đảm bảo cách làm việc theo đúng yêu cầu kỹ thuật, chú ý cẩn thận và tránh các tai nạn lao động trong quá trình làm việc.

Mâm Cúng Đổ Bê Tông Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Trong các mâm lễ cúng tổ thần thì mâm cúng đổ bê tông được xem là đơn giản nhất. Việc cúng đổ bê tông các món lễ không quá cầu kỳ, chuẩn bị nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên không vì vậy mà chúng ta bỏ qua bước này. Các món lễ vật thường được bài trí trong lễ cúng đổ bê tông là:

 • Một bộ tam sên gồm lợn quay hoặc luộc, trứng gà hoặc trứng vịt luộc và tôm hoặc cua hấp.

Một số vùng miền chọn ốc để thay thế tuy nhiên cách lựa chọn này nên theo phong tục của từng vùng miền mà thực hiện: con gà trống luộc nguyên mào, xếp cánh tiên đẹp mắt. Cho 1 ít muối hạt lên lưng gà, đĩa xôi hay bánh chưng, chai nước lọc, chai rượu nửa lít, gói thuốc và 1 lạng chè. Một bộ quần áo giấy của quan Thần Linh bao gồm mũ, hài, tất cả đều có màu đỏ, riêng kiếm thì màu trắng 1 đinh tiền vàng hoa, 5 lễ vàng tiền và thêm 5 cái oản quả núi màu đỏ, cơi trầu cau hoặc chọn lấy 3 miếng trầu cau đã được têm cánh phượng.

 • Mâm ngũ quả gồm có 5 loại quả theo phong tục của từng địa phương. Cách chọn mâm ngũ quả cũng cần lưu ý chọn theo mùa và mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp cho gia chủ khi xây dựng nhà mới.
 • Một bình hoa: chọn 9 loại bông hồng đẹp mắt hoặc các loại hoa tượng trưng cho sự may mắn như hoa cát tường, hoa đồng tiền… Một bát gạo lẫn với muối.

Trên đây là một mâm cúng đổ bê tông đơn giản nhất. Tùy theo điều kiện của từng gia đình hoặc từng vùng miền có thể bổ sung thêm các loại lễ vật mặn ngọt khác nhau. Ví dụ người miền Nam thường thêm món chè vào mâm cúng đổ bê tông, hoặc một số nhà lại thêm các loại bánh nếp, bánh tẻ cho mâm cúng thêm thịnh soạn.

Dù thêm hay bớt lễ vật nhưng cần đảm bảo đầy đủ các món hương hoa vàng tiền và bộ đồ lễ. Đây là vật không thể thiếu trong bất kỳ mâm cúng Thổ thần nào. Lễ vật không cần quá nhiều, cầu kỳ hay tốn kém nhưng cần phải đảm bảo độ tươi ngon, không được ôi thiu hay dập nát, làm mất mỹ quan và thiếu sự tôn trọng đến các vị thần linh.

Các Thủ Tục Cần Chuẩn Bị Trong Mâm Cúng Lễ Đổ Bê Tông

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho mâm cúng lễ đổ bê tông thì cần chuẩn bị các khâu thực hiện quy trình cúng sao cho xuyên suốt và bài bản. Nhúng thủ tục cần làm khi thực hiện lễ cúng đổ bê tông:

 • Chọn ngày và giờ đẹp để tiến hành lễ cúng đổ bê tông:

Như đã nói ở trên, lễ cúng đổ bê tông có ý nghĩa khá quan trọng trong việc thực hiện xây dựng nhà ở. Lễ cúng đổ bê tông còn được xem như một lần đổ mái, cất nóc đối với những ngôi nhà cao tầng. Nếu gia đình kỹ tính, xem trọng việc cúng kính thì có thể mỗi lần lên tầng tại thực hiện một nghi thức cúng đổ bê tông. Cách xem ngày giờ đẹp trong lễ cúng đổ bê tông cần chính xác theo phong thủy. Lựa chọn ngày giờ đẹp sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện công trình cũng như may mắn của gia chủ trong cuộc sống sau này. Ngày giờ đẹp theo phong thủy là ngày hoàng đạo, hợp tuổi và cung mệnh đối với gia chủ hoặc người được nhờ đứng tuổi cất nhà.

Lựa chọn ngày làm lễ đổ bê tông nên chọn ngày hợp theo cung tam hợp. Ví dụ người đứng cất nhà hoặc gia chủ tuổi Thân có thể chọn giờ Tý hoặc giờ Thìn, ngày hoàng đạo hợp với việc làm nhà, cất nóc, đổ bê tông để tiến hành cúng thổ thần.

Cung cấp mâm cúng động thổ khởi công công trình, nhà cửa trọn gói với mức giá ưu đãi hấp dẫn.

 • Bày trí mâm cúng đổ bê tông:

Mặc dù các lễ vật trên mâm cúng đổ bê tông khá đơn giản, tuy nhiên cách bài trí cần vẫn theo quy chuẩn và phong tục. Hướng đặt mâm lễ nên đặt trước cửa chính, ngoài sân. Mâm cúng nên kê cao không để thấp dưới đất. Trên bàn lễ giữa đặt lư hương, “đông bình tây quả” tiếp đến là các lễ vật khác. Cần sắp xếp cho đẹp mắt để mâm cúng trông hoàn hảo và thịnh soạn hơn.

 • Văn khấn trong lễ cúng bê tông:

Để gửi gắm những mong ước và lời nguyện cầu của gia chủ thì không thể không chú trọng đến văn khấn. Để tìm được nội dung văn khấn bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên mạng, tìm hiểu và nhờ người cao tuổi trong gia đình hoặc thầy cúng phong thủy uy tín hướng dẫn.

Lời trong văn khấn là những lời cầu nguyện của gia chủ và chủ công trình gửi gắm đến các vị thần linh, quan công thổ thần và gia tiên lời cầu an cầu phúc. Ngoài ra còn là lời cậy nhờ các các vong linh khuất mặt che chở và phù hộ tránh các việc xui rủi để công trình được tiến hành suôn sẻ.

Cách đọc văn khấn trong lễ cúng đổ bê tông không khác so với cách đọc các bài văn khấn trong các dịp lễ khác, chỉ cần âm lượng vừa đủ, tốc độ chậm rãi, vừa phải thể hiện sự thành tâm trong lời khấn. Nếu không thể nhớ hết nội dung văn khấn gia chủ hoặc người đứng lễ có thể viết ra giấy, sau khi đọc xong đặt trên mâm cúng, đợi hóa vàng rồi đốt theo.

 • Cách thức hóa vàng mà gia chủ cần tham khảo:

Có nhiều ý kiến khác nhau về việc hóa vàng khi thực hiện mâm cúng đổ bê tông. Nhiều người quan niệm chỉ nên đợi hương tàn mới tiến hành hóa vàng để tỏ lòng cung kính đến các quan thần linh, nhiều người lại thực hiện hóa vàng khi hương đã cháy được hơn nữa. Tùy theo phong tục từng vùng miền mà lựa chọn cách thức hóa vàng cho phù hợp. Tuy nhiên lưu ý khi hóa vàng nên đốt từ từ và chỉ đốt một chỗ, tránh gió. Việc hóa vàng thường gây khói, nhiều bụi tro ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nên có thể sử dụng các loại lồng hóa vàng chuyên dụng.

Một Số Lưu Ý Khác Trong Nghi Thức Cúng Đổ Bê Tông

Nghi thức cúng đổ bê tông bao gồm khá nhiều công đoạn khác nhau. Mặc dù nó đơn giản, không quá phức tạp tuy nhiên cần phải nghiêm túc thực hiện theo
Người đứng lễ thực hiện nghi thức cúng nên ăn mặc nghiêm chỉnh đàng hoàng, không được phép ăn mặc lôi thôi như vậy không thể hiện được sự tôn kính đối với bề trên.

Trước khi khấn vái nên đốt hương đèn nghênh thỉnh các vị quan công thần linh để chứng giám nghi lễ.
Chỉ khi nào nghi lễ kết thúc mới tiến hành bắt tay vào thực hiện thi công các công đoạn tiếp theo.

Có nên hay không khi lựa chọn đơn vị chuẩn bị mâm cúng trọn gói? 

Chạy theo những tất bật và bộn bề trong cuộc sống, rất nhiều dịch vụ đã được ra đời, chỉ đơn giản nhằm vào việc hỗ trợ các gia chủ có phần bận rộn. Trong đó, việc tổ chức, chuẩn bị mâm cúng khởi công công trình, sửa sang nhà cửa,.. cũng là một phần trong các dịch vụ được khởi xướng.

Thay cho việc phải tự mình đảm đương mọi trách nhiệm chuẩn bị. Giờ đây, các gia chủ cũng đã một phần thảnh thơi hơn, khi hoàn toàn có thể phó thác trách nhiệm chuẩn bị cho các đội ngũ có chuyên môn, kiến thức và khả năng sắp xếp hợp lý các bước cúng kiếng chuẩn nhất.

Tuy nhiên, để không phải mắc lừa những tổ chức thiếu uy tín, các gia chủ vẫn nên cẩn thận lựa chọn, cân nhắc những gói cúng kiếng phù hợp với kinh tế cũng như quy mô sửa chữa của gia đình. Hãy tham khảo qua một số các cơ sở hỗ trợ dịch vụ tâm linh, dịch vụ đồ cúng được nhiều phản hồi tích cực. Từ đó, giảm bớt những nguy cơ gây hãm vận khí của gia đình, lại có thể có thêm nhiều thời gian chuẩn bị các việc quan trọng song song.

Cúng đất đai mấy chén cơm?, lễ vật mâm cúng đất đai cuối năm đúng truyền thống

Cúng đất đai là một trong những nét độc đáo trong phong tục cúng kiến của người Việt Nam. Cách chuẩn bị mâm cúng đất đai cuối năm và cúng đất đai bao nhiêu chén cơm là đúng.
Cúng đất đai cuối năm cũng là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời được truyền từ đời này sang đời khác của người dân Việt Nam. Lễ cúng đất đai cuối năm vẫn còn được duy trì và thực hiện vào mỗi độ cuối năm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không biết cách chuẩn bị mâm lễ cúng cuối năm như thế nào là đúng với truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Cũng như cúng đất đai cuối năm nên cúng mấy chén cơm? Cùng tham khảo tất cả những vấn đề liên quan đến nghi lễ cúng đất đai để biết cách tổ chức sao cho phù hợp.
Cúng đất đai cuối năm có ý nghĩa quan trọng như thế nào với đời sống tâm linh của người Việt

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người cũng khá thắc mắc là vì sao chúng ta lại có tục lệ cúng đất đai vào dịp cuối năm. Cúng đất đai vào dịp cuối năm có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa chúng ta sẽ dựa trên ý nghĩa phong thủy và ý nghĩa truyền thống.

 • Ý nghĩa phong thủy

Dựa trên yếu tố phong thủy người ta quan niệm rằng mỗi một vùng đất đều có tính phong thủy riêng. Mỗi một vùng đất sẽ có 5 hướng hay người ta còn gọi là Ngũ Phương. Mỗi một phương hướng của đất đai sẽ được cai trị bởi một con rồng gọi là Ngũ Long Trấn Thủ.
Con rồng chắn ở mỗi hướng sẽ có màu sắc khác nhau, tượng trưng cho màu của ngũ hành. Do đó để mong cầu nhiều điều thuận lợi, bình an khi phát triển sự nghiệp trên mảnh đất này người ta thường có xu hướng cúng đất đai vào dịp cuối năm.
Cúng đất đai vào dịp cuối năm cũng là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh trong cuộc sống tâm hồn của người Việt Nam. Đây cũng là một trong những cách thể hiện được văn hóa tín ngưỡng lâu đời đó là thờ cúng Thổ Địa. Do đó để đảm bảo mọi chuyện suôn sẻ gia chủ nên thực hiện nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm.

 • Ý nghĩa truyền thống

Ngoài ra, người ta còn có nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm cũng là một trong những cách để tạ ơn mẹ. Chính nhờ mẹ đất mà chúng ta có thể trồng trọt và phát triển các dòng cây lương thực. Cung cấp hạt gạo thơm ngon để nuôi dưỡng biết bao thế hệ người Việt Nam từ đời này sang đời khác.
Việc chúng ta tổ chức nghi lễ cúng đất đai vào cuối năm cũng là một trong những cách thể hiện được văn hóa truyền thống của người Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”. Như một lời cảm ơn của con người đối với mẹ Đất thiên nhiên đã bao bọc và che chở cho sự phát triển của loài người.

Cúng đất đai mấy chén cơm là đúng nhất?

Khi chuẩn bị mâm cúng đất đai chúng ta nên chuẩn bị bao nhiêu chén cơm để cúng là đúng nhất. Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm khi muốn tổ chức nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm. Theo như truyền thống văn hóa của người Việt Nam khi chúng ta tổ chức nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm sẽ cúng năm chén cơm và 5 đôi đũa.

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, Thần Tài và Thổ Địa cai quản đất đai đều có 5 vị, ở 5 phương khác nhau. Do đó khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng đất đai cần phải cúng năm chén để thể hiện được sự trân trọng và thành kính của người cúng.

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm đúng với truyền thống văn hóa của người Việt Nam
Tục lệ cúng đất đai vào dịp cuối năm là một trong những tục lệ đã có từ ngàn đời trước. Để thể hiện được lòng thành của gia chủ khi thực hiện nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm, mâm cúng là điều không thể thiếu được. Tùy theo văn hóa vùng miền mà sẽ có cách chuẩn bị lễ cúng sao cho phù hợp. Nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị mâm cúng đất đai vào dịp cuối năm có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

 • Hoa tươi
 • Nhang
 • Đèn cầy
 • Gạo
 • Muối
 • Trà
 • Nước sạch
 • Rượu trắng
 • Cơm trắng
 • Đĩa xôi
 • Trầu cau đã têm sẵn
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Gà luộc
 • Heo quay

Khi chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đất đai cần phải đảm bảo tính đầy đủ và chất lượng. Đây là một trong những cách để thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh cai quản đất đai. Nếu vào dịp cuối năm quá bận rộn không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Có rất nhiều đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng đất đai cuối năm để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn của mình.

Một vài lưu ý trong cách chuẩn bị lễ vật cúng đất đai vào dịp cuối năm

Sau khi bạn đã xác định được danh sách lễ vật cần phải chuẩn bị cho mâm lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm. Dưới đây là một trong những vấn đề gia chủ cần lưu ý về cách chuẩn bị lễ vật. Để đảm bảo chuẩn bị lễ vật tốt nhất phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

 • Bộ tam sên

Khi chúng ta thực hiện các nghi lễ liên quan đến đất đai một trong những lễ vật không thể thiếu được đó chính là bộ tam sên. Đây là một trong những loài vật phối hợp 3 loại thức ăn khác nhau tượng trưng cho động vật trên cạn, động vật dưới nước và động vật trên trời.
Do đó, khi chúng ta chuẩn bị mâm tam sên cần phải có thịt lợn luộc tượng trưng cho động vật trên cạn. Sử dụng trứng gà hoặc trứng vịt luộc để tượng trưng cho động vật trên trên trời. Còn tượng trưng cho động vật dưới nước người ta sẽ lựa chọn tôm hoặc cua.

 • Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả cũng là một trong những lễ vật không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm. Tùy theo vùng miền sẽ có cách chuẩn bị mâm ngũ quả khác nhau để phối hợp cho mâm lễ cúng đất đai cuối năm.
Mâm ngũ quả của người miền Bắc thông thường sẽ lựa chọn những loại trái cây có màu sắc tượng trưng cho ngũ hành. Mâm ngũ quả của người miền Nam sẽ lựa chọn những loại trái cây khi phối hợp với nhau tạo nên một ý nghĩa tốt lành. Cuối cùng là mâm ngũ quả của người miền Trung, có gì cũng nấy nhưng vẫn đảm bảo tấm lòng của gia chủ.
Nếu như bạn không cúng mâm ngũ quả bạn cũng có thể cúng một vài loại trái cây mang ý nghĩa tốt lành. Tùy theo điều kiện cũng như mà gia chủ có thể lựa chọn các loại trái cây phù hợp.

 • Hoa cúng

Hoa cúng cũng là một trong những lễ vật không thể thiếu được khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm. Thông thường loại hoa mà người ta thường lựa chọn để cúng kiến đó là những loại hoa có ý nghĩa tốt lành. Cát tường là một trong những gợi ý mà gia chủ có thể tham khảo bởi cái tên cát tường vô cùng ý nghĩa.
Lựa chọn hoa cát tường để mọi việc đều diễn ra một cách cát tường như ý. Để đảm bảo cho mọi công việc kinh doanh của gia chủ trên mảnh đất đều có thể phát triển tốt nhất. Ngoài hoa cát tường gia chủ cũng có thể lựa chọn hoa cúc hoặc hoa vạn thọ. Đây cũng là một trong những loại hoa truyền thống được người dân Việt Nam lựa chọn cho các dịp lễ cúng quan trọng.

Hoa cúc và hoa vạn thọ đều có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Khi phối hợp cho mâm cúng đất đai vào dịp cuối năm sẽ tạo nên một mâm cúng hài hòa. Cũng như cái tên và màu sắc của mang đến sự thịnh vượng khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cúng kiến.

Khi cúng đất đai vào dịp cuối năm cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Tổ chức nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây. Để đảm bảo trong nghi lễ có thể diễn ra một cách tốt đẹp và phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

 • Lựa chọn ngày và giờ đẹp

Khi tổ chức lễ cúng đất đai vào cuối năm chúng ta nên lựa chọn ngày và giờ phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Cần lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy có như vậy mới mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Nên tham khảo những người có chuyên môn về phong thủy để lựa chọn ngày và giờ tổ chức cúng đất đai và dịp cuối năm phù hợp.

 • Chuẩn bị lễ vật

Có hai cách mà gia chủ có thể chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng đất đai cuối năm. Một là có thể tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng và hai là sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Dựa trên ưu điểm và nhược điểm của 2 phương pháp mà chúng ta có thể lựa chọn cách thức để chuẩn bị lễ vật mâm cúng đất đai phù hợp.

 • Vị trí đặt mâm cúng

Vị trí đặt mâm cúng đất đai cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà gia chủ cần lưu ý. Chúng ta cũng có thể tham khảo về hướng đặt mâm cúng sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Và một điểm mà gia chủ cần lưu ý là không gian để cúng tiếp đất đai cần phải dọn dẹp sạch sẽ và thoáng đãng. Tuyệt đối không cúng đất đai ở những nơi ô uế vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tính linh thiêng khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến.

 • Tiến hành lễ cúng

Khi tiến hành lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm gia chủ cần phải mặc quần áo lịch sự và trang nghiêm. Đọc to bài văn khấn đã chuẩn bị để thể hiện được lòng thành của mình với các vị thần linh cai quản đất đai. Sử dụng bài văn khấn để đảm bảo cho nghi lễ cúng đất đai diễn ra một cách trang nghiêm hơn. Cũng như giúp gia chủ hạn chế được những vấn đề thiếu sót khi thực hiện nghi lễ cúng đất đai.
Sau khi gia chủ đã thực hiện xong nghi lễ cúng đất đai cần phải muối thí muối và gạo cho vong linh. Đây là một trong những vấn đề quan trọng không nên bỏ qua và nên thực hiện bên ngoài khu đất cúng kiến.
Với những thông tin chia sẻ về nghi lễ cúng đất đai vào dịp cuối năm, hy vọng mang đến cho khách hàng nhiều thông tin bổ ích. Để sở hữu mâm cúng chất lượng vui lòng liên hệ với qua số hotline, hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Tìm Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Mâm Cúng Đổ Bê Tông Uy Tín Chuyên Nghiệp Ở Đâu?

Xây dựng công trình nhà ở thông thường sẽ phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau, do đó thời gian chắc chắn sẽ rất bận rộn. Việc chuẩn bị các mâm cúng trong xây dựng sẽ phải thực hiện thường xuyên liên tục vì các hạng mục quan trọng như đổ móng, đổ bê tông, cất nóc… đều cần phải thực hiện nghi thức cúng đàng hoàng.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói ra đời như một giải pháp lựa chọn hữu hiệu nhất đối với những gia đình bận rộn, chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện các mâm cúng thổ thần đất đai. Tìm đến dịch vụ mâm cúng trọn gói cũng là cách để gia đình bạn giảm tải bớt những gánh nặng về tâm lý, không phải lo lắng vì sự thiếu sót ảnh hưởng đến các vấn đề kiêng kỵ trong tâm linh.

Dịch vụ mâm cúng trọn gói nhận các dịch vụ nấu và trang trí, hướng dẫn các nghi thức cúng theo chuẩn tâm linh người Việt. Đơn vị cung cấp mâm cúng cam kết thực hiện mâm cúng theo đúng thời gian, ngày giờ để đảm bảo các hoạt động xây dựng công trình không bị gián đoạn.

Quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ mâm cúng tại đây có thể yên tâm về chất lượng các lễ vật, bởi chúng tôi luôn lựa chọn từ những nguồn thực phẩm tin cậy và tươi ngon nhất. Giá cả cạnh tranh, sự tận tâm và uy tín của dịch vụ mâm cúng đổ bê tông và các loại mâm cúng truyền thống khác do cung cấp sẽ làm hài lòng quý khách hàng nhất!

Là một trong những người bạn đồng hành cùng nhiều gia đình người Việt là cơ sở cung cấp mâm cúng, cỗ cúng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ, hỗ trợ và chuẩn bị lễ cúng chất lượng, đầy đủ, tiết kiệm nhất.

Trong bao năm nay đã gặt hái được nhiều sự tin tưởng của các gia chủ sinh sống tại đất Việt. Không những thế, với đội ngũ chuyên môn cao, cùng cái tâm với nghề. luôn tự hào mang đến cho các doanh nghiệp, gia đình, chủ đầu tư, chủ shop,., những sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với hạn mức tổ chức lễ cúng của mình.

Nơi các gia chủ, chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm phó thác lễ cúng của mình! Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức lễ cúng khởi công công trình, lễ cúng thôi nôi, lễ cúng căn, cúng Ông Táo, cúng khai trương, cúng sửa chữa nhà cửa, nhà xưởng,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, gia chủ đã biết được mâm cúng động thổ cần chuẩn bị những lễ vật gì. Cúng nhập trạch là lễ cúng quan trọng, cầu mong cho công trình được xây dựng suôn sẻ, mọi sự hanh thông và người trong gia đình được mạnh khỏe, bình an. Các bạn có thể tham khảo đồ cúng động thổ để có sự chuẩn bị chu đáo nhất về mọi mặt nhé.

Call Now Button