Cúng xe mới nên cúng trái cây gì để mang lại tài lộc cho đơn vị vận chuyển?

Khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới nên cúng loại trái cây gì? Để đảm bảo mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ khi thực hiện nghi lễ đúng với truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Cúng xe mới là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác. Không chỉ cúng xe ô tô mới mua mà nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển vẫn cúng xe khách và xe phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Để giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ vì sao các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phải cúng xe. Cúng xe mới nên cúng loại trái cây gì và cách chuẩn bị mâm lễ ra sao? Tất cả những thông tin giải đáp sẽ giúp cho quý khách hàng có thể thực hiện được nghi lễ cúng xe mới tốt nhất.

Vì sao đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phải thực hiện nghi lễ cúng xe mới?

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phải thực hiện nghi lễ cúng xe mới vì điều này cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Đồng thời, sử dụng dịch vụ cúng xe mới cũng là một trong những cách để cảm ơn tổ tiên và ông bà đã gia hộ cho gia chủ có được chiếc xe để kiếm cơm.

 • Thực hiện nghi lễ cúng xe mới nguyên nhân đầu tiên là để mừng một sự kiện vô cùng quan trọng của gia chủ. Xe ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn và không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu. Cúng xe mới là một trong những cách để mình một sự kiện vô cùng quan trọng trong đời.
 • Ngoài ra, việc thực hiện nghi lễ cúng xe mới cũng là một trong những cách để tạo ơn Cửu Huyền Thất tổ và các vị thần linh gia hộ. Để đảm bảo cho gia chủ có đủ điều kiện về mặt tài chính để có thể có được xe mới. 
 • Bên cạnh đó, việc chúng ta thực hiện nghi lễ cúng xe mới cũng là một trong những cách để tránh tình trạng vong linh quấy phá. Vong linh chết trên đường do tai nạn giao thông khá nhiều. Do đó để tránh tình trạng vong linh xúi dục làm ảnh hưởng đến quá trình vận tải của xe. Gia chủ không chỉ thực hiện nghi lễ cúng xe mới, mà còn tổ chức thực hiện nghi lễ cúng vong linh hàng tháng.
 • Cúng xe mới cũng là một trong những cách để tận dụng những yếu tố phong thủy và may mắn để để mang lại thuận lợi cho gia chủ. Chẳng hạn như việc coi ngày và giờ trong việc thực hiện nghi lễ cúng xe mới. Lựa chọn hướng đặt mâm cúng, sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ. 
Tìm Hiểu Thêm:  Mâm Cúng Tổ Nghề Mộc Có Gì Bạn Biết Chưa?

Những loại trái cây phù hợp để cúng xe mới

Trái cây là một trong những lễ vật cần thiết để chúng ta thực hiện nghi lễ cúng xe mới. Khi lựa chọn trái cây để cúng xe mới cần lựa chọn những loại trái mang ý nghĩa tốt lành. Cũng có một số loại quả có tên không phù hợp cho nghi lễ cúng xe mới. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách cúng xe mới lựa chọn loại trái cây gì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

 • Chuối là một trong những loại trái cây mà chúng ta có thể lựa chọn cho mâm cúng xe mới. Thông thường người ta sẽ lại chuối có màu vàng, nải to dùng để nâng cấp các loại trái cây phép trong mâm ngũ quả. Lựa chọn chú để cúng mâm ngũ quả thể hiện sự đùm bọc và che chở.
 • Mãng cầu loại quả cũng thường xuất hiện trong mâm cúng xe của vùng miền. Người ta lựa chọn cúng mãng cầu với mong cầu suôn sẻ và bình an. Để cho việc kinh doanh dịch vụ vận tải có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Nho tượng trưng ý nghĩa về mặt vật chất, có thể biến rủi thành may, do đó đây cũng là một trong những loại quả mà chúng ta có thể lựa chọn cho mâm cúng xe mới.
 • Xoài cũng là một trong những loại trái cây thể hiện một sự đủ đầy và sung túc. Khi lựa chọn xoài cho mâm cúng xe nên lựa chọn quả có màu vàng đẹp.
 • Dừa một trong những loại trái cây cũng thường xuất hiện trong mâm ngũ quả cho các nghi lễ cúng kiến quan trọng. Ý nghĩa của quả dừa là thể hiện sự đầy đủ không bao giờ thiếu thốn.
 • Đu đủ xuất hiện trong mâm trái cây cúng để thể hiện một cuộc sống đầy đủ và mang đến sự thịnh vượng.
 • Cam, quýt loại trái cây có múi, có mùi thơm giúp cho gia chủ có thể tránh được những điều xui xẻo và xấu xa.
 • Sung biểu hiện sự sung túc và tiền bạc lẫn sức khỏe.
 • Phật thủ một trong những loại trái cây có hình dạng giống như bàn tay của Phật. Loại quả này thể hiện sự bảo vệ và che chở của bề trên đối với công việc kinh doanh vận tải của gia chủ.
 • Thơm loại quả có vẩy như vảy rồng, mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.
 • Bưởi được lựa chọn cho mình cúng thể hiện sự an khang và thịnh vượng.
 • Dưa hấu có ruột bên lại màu đỏ, đây là một trong những màu biểu thị sự may mắn và sung túc.
 • Quả đào biểu thị cho tuổi thọ cũng như thể hiện sự giàu có và khỏe mạnh.
Tìm Hiểu Thêm:  Lễ Cúng Tất Niên Cuối Năm tại cơ quan đơn giản nhưng trang nghiêm

Thông thường khi người ta lựa chọn trái cây trong mâm cúng xe mới sẽ không cúng đơn lẻ một loại. Để thể hiện lòng thành của gia chủ người ta sẽ phối hợp rất nhiều loại trái cây tạo thành một mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả là sự phối hợp của năm loại trái cây khác nhau thể hiện mong cầu của người cúng. Mâm ngũ quả có sự khác biệt giữa các vùng miền cho văn hóa truyền thống ở địa phương.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả trong văn hóa cúng xe mới

Mâm ngũ quả là một trong những lễ vật không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Mâm ngũ quả không chỉ xuất hiện trong những nghi lễ truyền thống của người Việt, mà còn dùng cúng kiếng cho Tết cổ truyền. Theo quan niệm của người phương đông, số 5 biểu thị cho Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh, hay Ngũ hành. Năm loại trái cây phối hợp giống như ngũ hành sẽ lựa chọn các loại màu sắc tượng trưng phù hợp. 

Mâm ngũ quả của người miền Bắc

Mâm ngũ quả của người miền Bắc lựa chọn khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới thông thường bao gồm có bưởi, chuối, hồng, đào và quýt. Thông thường mâm ngũ quả của người miền Bắc sẽ có chuối. Đây là một trong những loại quả thể hiện sự bao bọc và che chở của trời đất khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng xe.

Người miền Bắc rất thích phối hợp các loại trái cây có màu sắc tượng trưng cho màu sắc của ngũ hành. Đồng thời , rái cây cũng sắp xếp xen kẽ màu với nhau để đảm bảo cho mâm ngũ quả hài hòa và đẹp mắt. Thể hiện lòng thành của gia chủ khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới tại nhà.

Mâm ngũ quả của người miền Nam

Mâm ngũ quả của người miền Nam sẽ không cúng chuối. Vì theo quan niệm chuối thể hiện sự tụt dốc và không mang lại may mắn. Thông thường mâm ngũ quả của người miền Nam sẽ phối hợp năm loại trái cây khác nhau với ý nghĩa như cầu, dừa, đủ, xài, sung. 

Mâm ngũ quả của người miền Trung

Mâm ngũ quả của người miền Trung cũng không quá cầu kỳ trong việc lựa chọn các loại trái cây. Thông thường miền Trung chịu thời tiết khắc nghiệt nên hoa quả cũng cực kỳ hiếm hoi. Tùy theo lòng thành của gia chủ lựa chọn những loại trái cây tươi ngon nhất để dâng cúng là được. 

Mâm cúng xe mới nên chuẩn bị lễ vật như thế nào?

Mâm cúng xe mới bên cạnh lễ vật trái cây cũng có rất nhiều lễ vật khác. Lễ vật cần phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để nấu nướng thể hiện lòng thành của gia chủ. Dưới đây là mâm cúng mẫu mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cúng xe mới.

 • Một lọ hoa
 • 1 dĩa trái cây
 • Một con gà luộc
 • Một đĩa muối gạo
 • Tiền mã
 • Ba chén rượu
 • Ba chén trà
 • Một ly nước lọc
 • Ba cây nhang
 • Hai cây nến
Tìm Hiểu Thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Nhân Đậu Xanh Cực Chuẩn Cho Bánh Trung Thu

Mâm cúng xe mới không cầu kỳ nhưng các mâm cúng truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên gia chủ không cần lưu ý là phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Có như vậy mới thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. 

Khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới tại nhà cần phải mặc quần áo lịch sự và trang nghiêm. Tiến hành lễ cúng vào đúng giờ và ngày hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ. Thực hiện nghi lễ cúng kiếng cần phải đọc bài văn khấn để đảm bảo tránh tình trạng thiếu sót khi thực hiện nghi lễ.

>>Xem chi tiết mâm cúng xe mới tại đây<<

Sau khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới xong gia chủ cần phải bố thí muối và gạo cho vong linh. Rải muối và gạo ra bên ngoài để cho vong linh có thể nhận được, đây cũng là một trong những việc làm cần thiết khi thực hiện nghi lễ cúng xe mới. 

Hoàn tất thủ tục nghi lễ cúng xe mới gia chủ cần phải lấy xe di chuyển trên mọi cung đường. Việc vận hành xe trên mọi cung đường sẽ giúp cho gia chủ có thể nhận được rất nhiều năng lượng tích cực khi lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Giúp cho gia chủ có thể gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Địa chỉ cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng xe mới chất lượng với giá cả hợp lý

Nếu như khách hàng vẫn chưa tìm kiếm được địa chỉ cung cấp có dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng có thể liên hệ với . Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đặt mâm cúng xe mới chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng. Giúp cho khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ chất lượng phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.

Để sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng xe mới do chúng tôi cung cấp quý khách hàng vui lòng liên hệ thông qua số hotline. Khi nhận được yêu cầu đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình về các gói dịch vụ đặt mâm cúng phù hợp. Hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi để giúp cho khách hàng có thể thực hiện nghi lễ cúng kiến một cách nhanh nhất.

Với những thông tin chia sẻ cúng xe mới nên cúng loại trái cây gì để mang lại tài lộc và may mắn. Hy vọng quý khách hàng có thể chuẩn bị lễ vật đầy đủ và chi tiết nhất khi thực hiện nghi lễ.

>>Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm cúng khác tại đây<<

Call Now Button