Thôi Nôi Tính Ngày Âm Hay Dương?

Hướng dẫn cách tính ngày thôi nôi chuẩn xác, đồng thời giải đáp tất tần tật. Những thắc mắc của bạn đọc về nghi lễ cúng thôi nôi. Cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ cúng thôi nôi, đặt heo quay, đặt xôi chè cúng thôi nôi uy tín tại Việt Nam. 

Bạn chuẩn bị cúng thôi nôi cho con mình, bạn đang phân vân không biết thôi nôi tính ngày âm hay dương. Cần chuẩn bị mâm cúng như thế nào,…. Đừng lo lắng nhé, trong bài viết hôm nay . Sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật các thông tin về cách tính ngày thôi nôi cho trẻ. Cũng như việc chuẩn bị mâm cúng chu đáo và chuẩn xác nhất. 

Tất tần tật những điều cần biết về cách tính ngày thôi nôi

Việc tổ chức cúng thôi nôi là truyền thống quý báu của người Việt Nam. Được lưu truyền và gìn giữ qua nhiều thế hệ. Cho đến tận bây giờ, truyền thống ấy vẫn đang được phát huy tích cực. Tuy nhiên hiện nay, một số bậc phụ huynh lần đầu có con. Vẫn còn rất loay hoay trong việc xác định ngày cúng thôi nôi cho con mình. 

Tìm Hiểu Thêm:  Ý Nghĩa Của Ngày Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái

Bài văn khấn / bài cúng thôi nôi cho bé

Hình ảnh mâm cúng thôi cho bé trọn gói của

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé gái combo 1

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé gái combo 2

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé gái combo3

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé gái combo4

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé trai đơn giản combo 1

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé trai combo 2

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé trai Combo 3

Hình ảnh mâm cúng thôi nôi bé trai Combo 4

Chọn ngày thôi nôi cho trẻ là ngày âm hay ngày dương?

Theo các tài liệu về phong thuỷ và lễ nghi cúng thôi nôi từ thời ông bà ta. Việc tính ngày thôi nôi cho trẻ sẽ được xác định dựa vào ngày âm lịch. Đặc biệt việc chọn ngày cúng thôi nôi của bé trai và bé gái sẽ khác nhau. Chính vì lẽ đó, mỗi gia đình cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin. Qua đó chọn ngày cúng đúng và chuẩn xác nhất, mang đến một nghi lễ trang trọng. 

Cách chọn ngày thôi nôi như thế nào?

Việc chọn ngày cúng thôi nôi nghe thì đơn giản nhưng cũng khá phức tạp. Đặc biệt nếu ngày thôi nôi trùng vào năm nhuận, cách tính sẽ phức tạp hơn. Vì thế bạn đọc cần tìm hiểu thật kỹ cách tính chuẩn xác ngày thôi nôi cho bé trai hoặc bé gái. Bạn hãy đọc và nghiền ngẫm, sau đó ứng dụng tính ngày cúng thôi nôi cho con mình nhé. 

Ngày cúng thôi nôi dành cho bé trai, sẽ được tính lùi lại một ngày so với ngày sinh của bé. Tức là nếu con trai bạn sinh ngày 12/4/2020, ngày cúng thôi nôi sẽ là 11/4/2021. Ngược lại, đối với bé gái, ngày cúng thôi nôi sẽ lùi lại 2 ngày so với ngày sinh. Điều đó có nghĩa là nếu con gái bạn sinh ngày 11/6/2020, ngày thôi nôi con bạn sẽ là 9/6/2021. 

Tìm Hiểu Thêm:  Gợi Ý Cách Cúng Thần Linh Thổ Địa & Lễ Vật Cúng Ông Địa Thần Tài

Đặc biệt nếu ngày thôi nôi trùng vào năm nhuận, bạn cần lùi ngày cúng lại 1 tháng. So với ngày dự kiến, đối với cả bé trai và bé gái. Ví dụ cụ thể trong hai trường hợp trên, ngày cúng thôi nôi. Theo năm nhuận của bé trai sẽ là 11/3, bé gái sẽ là 9/5. 

Chọn ngày thôi nôi trễ có được không?

Ý nghĩa của việc cúng thôi nôi là tỏ lòng tôn kính và biết ơn đến Bà Mụ và Đức Ông. Đã bảo ban và hộ độ cho đứa bé từ trong bụng mẹ đến khi sinh ra và suốt trong 12 tháng đầu đời. Đồng thời cầu mong cho đứa trẻ luôn bình an và mạnh giỏi trong cả cuộc đời.

Chính vì thế chỉ cần bạn đủ sự tôn kính, tấm lòng tổ chức một mâm cúng chỉnh chu và trọn vẹn nhất là được. Vì vậy, nếu các thành viên trong gia đình, bận rộn công việc không thể sắp xếp được. Bạn vẫn có thể chọn ngày cúng thôi nôi trễ hơn ngày dự kiến. 

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng thôi nôi chuẩn xác nhất

Việc cúng thôi nôi thường được tổ chức với 3 nghi lễ: cúng Bà Mụ – Đức Ông, cúng Ông Địa, Ông Thần Tài, Ông Táo và cúng Ông bà tổ tiên. Mỗi nghi lễ sẽ có những quy định riêng về cách chuẩn bị mâm cúng. Dưới đây là một số gợi ý các lễ vật cho từng nghi lễ, bạn đọc có thể tham khảo:

Nghi lễ cúng Bà Mụ – Đức Ông

Với nghi lễ cúng Bà Mụ – Đức Ông, bạn cần chuẩn bị các lễ vật sau: con gà trống luộc xếp chéo cánh, tô cháo lớn, một đĩa trái cây ngũ quả, chén xôi nhỏ và chén xôi lớn, chén chè nhỏ và chén chè lớn, ly rượu nhỏ, bình hoa tươi, miếng trầu đã được tiêm + lá trầu và quả cau để nguyên, cây nến, cây hương, bộ vàng mã. 

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Têm Trầu Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi

Nghi lễ cúng Ông Địa, Ông Thần Tài, Ông Táo

Nghi lễ cúng Ông Địa, Ông Thần Tài, Ông Táo có thể được chuẩn bị một mâm lớn. Hoặc chia ra từng mâm nhỏ cúng riêng từng bàn thờ của các ông. Nhìn chung mâm cúng gồm có các lễ vật sau: Mâm trái cây ngũ quả, đĩa thịt luộc, đĩa tôm luộc, đĩa trứng luộc, chén chè, đĩa xôi, ly nước, ly rượu, đĩa trầu cau, Hương và nến, Vàng mã. 

Nghi lễ cúng Ông bà tổ tiên

Việc chuẩn bị mâm cúng Ông bà tổ tiên cũng tương tự như nghi lễ cúng Bà Mụ – Đức Ông và Ông Địa, Ông Thần Tài, Ông Táo. Hoa, trà, quả là những lễ vật không thể thiếu. Thể hiện sự trang trọng và tôn nghiêm cho mâm cúng thôi nôi. 

Trên đây là hướng dẫn những lễ vật cần chuẩn bị khi cúng thôi nôi cho trẻ tại gia đình. Tuy nhiên tuỳ mỗi vùng miền, lễ vật cúng có thể khác nhau ít nhiều. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc cách chuẩn bị lễ vật như thế nào. Hãy truy cập ngay website của công ty Để được tư vấn cụ thể nhé. Ngoài ra công ty còn cung cấp dịch vụ tổ chức cúng thôi nôi trọn gói từ A đến . Giúp quý khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí. 

Bài viết giới thiệu với bạn đọc những thông tin về cách tính ngày thôi nôi cho trẻ. Cũng như cách chuẩn bị mâm lễ cúng chuẩn xác nhất. Và địa chỉ cung cấp dịch vụ cúng thôi nôi trọn gói uy tín – . Truy cập website: để biết thêm chi tiết. 

Call Now Button