Bạn Đã Biết Khi Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để May Mắn Chưa?

Khi về nhà mới mang gì vào trước để may mắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đừng lo câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bạn sắp chuyển về nhà mới nhưng bạn chưa biết nên chuẩn bị những gì? Phải mang cái gì về nhà mới? Bởi lẽ những món đồ mang vào nhà mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và may mắn của bạn. Vậy thì về nhà mới mang gì vào trước? Hãy tham khảo ngay những thông tin sau để hiểu hơn về câu hỏi này.

Khi về nhà mới thì mang gì vào trước để may mắn

Về nhà mới mang gì vào trước để mang lại tài vận tốt? Đừng lo hãy tham khảo ngay những món đồ dưới đây.

Một chiếc bếp nấu ăn

Nếu bạn đang thắc mắc về nhà mới mang gì vào trước. Thì vật dụng đầu tiên bạn cần mang vào nhà mới đó chính là bếp lửa dùng để nấu ăn. Bởi theo phong thủy bếp lửa đại diện cho sự ấm no, dương khí và may mắn. Vì thế mang bếp lửa vào nhà mới để phần âm ngôi nhà được đủ đầy. Đặc biệt, tăng may mắn và xua đuổi tà khí hiệu quả.

Một chiếc chuông gió treo trước cửa

Nhắc tới chuông gió ắt bạn không còn xa lạ với vật dụng này đúng không. Vậy thì khi về nhà mới hãy mang nó vào. Không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà mà còn mang lại sự may mắn, vui vẻ. Quan trọng hơn chuông gió còn tượng trưng cho sự may mắn. Treo chuông gió để xua đuổi tà khí và tăng dương khí cho ngôi nhà.

Bàn thờ gia tiên

Về nhà mới mang gì trước? Dĩ nhiên bạn không thể không mang bàn thờ gia tiên khi về nhà mới. Và những đồ vật dùng để trang trí cho bàn thờ thêm phần trang trọng.

Một ít gạo trắng và nước sạch

Theo quan niệm của người xưa gạo trắng và nước sạch là đại diện cho sự ấm no, đủ đầy. Vì thế khi về nhà mới bạn nên mang 2 đồ vật này vào nhà. Để có cuộc sống ở ngôi nhà mới luôn ấm no.

1 cây chổi quét nhà

Chổi quét nhà cũng là vật dụng quan trọng và cần thiết bạn cần mang vào nhà mới. Bởi lẽ trước khi chính thức chuyển về nhà mới bạn cần phải dọn dẹp nhà mới thật sạch sẽ. Vì thế mang chổi về nhà mới vừa để dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa. Vừa xóa bỏ đi mọi xui xẻo còn sót loại để hướng tới cuộc sống may mắn hơn.

Tìm Hiểu Thêm:  Lễ Tạ Bát Hương Thổ Công 100 Ngày Và Những Điều Bạn Cần Nắm Được

Những vấn đề quan trọng cần quan tâm khi chuyển về nhà mới 

Người xưa thường bảo có kiêng ắt có lành. Vì thế khi chuyển về nhà mới bạn không chỉ quan tâm về nhà mới mang gì vào trước. Mà còn phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Ngày đầu tiên chuyển về nhà mới không được ngủ trưa ở đây.
 • Người nào trong gia đình rời khỏi ngôi nhà cũ thì cần phải rắc một ít gạo trước cửa.
 • Nếu bạn chỉ làm lễ cúng nhập trạch để lấy ngày. Mà chưa ở lại thì phải ngủ lại ở đó đêm đầu tiên.
 • Trong gia đình nếu có phụ nữ mang thai thì không tham gia vào việc chuyển nhà.
 • Khi chuyển về nhà mới nên chuyển vào buổi sáng hoặc trưa. Không nên chuyển vào buổi tối.
 • Khi chuyển về nhà mới nên chọn ngày lành tháng tốt.
 • Nên chọn người xông nhà mới hợp với bản mệnh của gia chủ để tăng may mắn.
 • Khi chuyển về nhà mới các thành viên trong gia đình phải vui vẻ. Tránh cãi nhau, xô xát, lời qua tiếng lại.
 • Khi về nhà mới tuyệt đối không dùng chổi cũ để quét nhà.
 • Khi chuyển về nhà mới bạn nên làm lễ cúng nhập trạch. Điều này không chỉ cầu mong sự may mắn. Mà còn báo cáo với thần linh, gia tiên về sự hiện diện của bạn.

Những vấn đề cần biết về lễ nhập trạch khi về nhà mớiNgoài vấn đề về nhà mới mang gì vào trước. Thì vấn đề nhập trạch cũng là thủ tục quan trọng không thể bỏ qua khi chuyển về nhà mới. Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện lễ cúng nhập trạch đơn giản. Mà vẫn đảm bảo đầy đủ và trang nghiêm.

Những vật dụng cần chuẩn bị trên bàn thờ khi cúng nhập trạch

Lễ cúng nhập trạch là lễ để báo cáo với gia tiên, thần linh việc bạn chuyển về nhà mới. Và cầu mong họ sẽ gia hộ cho gia đình bạn. Vì thế chuẩn bị đầy đủ bàn thờ và bát hương là việc cần có trong lễ cúng. Một số món đồ cần thiết bạn phải chuẩn bị như sau:

3 chiếc chóe thờ

Chóe thờ là đồ vật dùng để đựng gạo, muối và nước sạch. Vì thế khi làm lễ nhập trạch bạn cần chuẩn bị 3 chiếc chóe thờ.

1 bát hương

Bát hương cũng là đồ vật quan trọng khi làm lễ nhập trạch. Thông thường chỉ cần 1 bát hương là đủ. Nhưng nếu gia đình bạn thờ nhiều hơn thì cần chuẩn bị nhiều bát hương hơn.

Đèn nến

Đèn nến cũng là những đồ vật không thể thiếu trong nghi lễ này. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị nến để thắp. Và đèn để đặt trên bàn thờ.

Tìm Hiểu Thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Nhân Đậu Xanh Cực Chuẩn Cho Bánh Trung Thu

1 bình hoa tươi

Hãy chuẩn bị một bình hoa tươi thể hiện lòng thành kính của bạn với bề trên. Với mong muốn cầu sự may mắn. Cũng như tỏ lòng biết ơn của bạn với tổ tiên, thần linh.

1 mâm cỗ cúng làm lễ nhập trạch

Bên cạnh những đồ vật trên thì trong lễ cúng nhập trạch bạn cần chuẩn bị thêm mâm lễ cúng. Việc chuẩn bị một mâm cúng đơn giản hay phức tạp tùy theo điều kiện kinh tế của bạn. Tuy nhiên cần đảm bảo đầy đủ các lễ vật cơ bản như: bình hoa tươi, ngũ quả, xôi, bộ tam sanh. Ngoài ra còn có vàng mã, muối, gạo, nước và trầu cau… Đặc biệt hơn bạn có thể chuẩn bị thêm gà luộc, chè, tiền thật hoặc heo quay…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật trên bạn cần tiến hành cúng lễ nhập trạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sau khi thực hiện lễ cúng nhập trạch nếu chưa ở ngay. Thì ngay đêm đầu tiên bạn phải ở và ngủ lại. Ngoài ra cần phải hương khói thường xuyên. Quan trọng hơn khi khấn vái cần tuân theo đúng trình tự từ thần linh đến gia tiên. Không nên đảo lộn trình tự hoặc gộp chung lại.

>>Xem thêm:

Những loại hoa nên và không nên để trên bàn thờ khi chuyển về nhà mới

Khi về nhà mới bên cạnh vấn đề về nhà mới mang gì vào trước. Bạn cùng nên chú ý những loài hoa nên và không nên thờ cúng trên bàn thờ. Để thể hiện sự tôn kính của mình với gia tiên và thần linh.

3 loại hoa nên đặt trên bàn thờ khi về nhà mới

Thứ nhất, hoa cúc

Mặc dù không mang vẻ đẹp kiêu sa và hương thơm nồng nàn như nhiều loại hoa khác. Nhưng hoa cúc lại là loại hoa được dùng nhiều trong nghi lễ tâm linh của người Việt. Bởi hoa cúc là biểu tượng cho sự thanh khiết và may mắn.

Thứ hai, hoa đồng tiền

Đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho sự tài lộc và nhiều của cải. Vì thế khi về nhà mới bạn nên cắm loài hoa này trên bàn thờ.

Thứ ba, hoa lay ơn

Hoa lay ơn với mùi thơm dịu nhẹ và vẻ đẹp đằm thắm. Rất thích hợp để bày trên bàn thờ. Đặc biệt loài hoa này còn đại diện cho sức sống bền bỉ và may mắn cho gia đình.

5 loài hoa kiêng kỵ đặt lên bàn thờ khi về nhà mới

Đầu tiên, hoa phong lan

Hoa phong lan là loài hoa rất đẹp. Nhưng tuyệt đối không nên đặt lên bàn thờ khi chuyển về nhà mới

Thứ hai, hoa ly

Mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy nhưng lại tượng trưng cho sự chia ly. Vì thế khi về nhà mới bạn không nên cắm hoa này trên bàn thờ.

Tìm Hiểu Thêm:  Hướng dẫn cách cúng phòng trọ mới đúng chuẩn phong tục nhất

Thứ ba, hoa râm bụt

Hoa râm bụt rất đẹp nhưng bạn cũng không được đặt lên bàn thờ. Để thờ cúng thần linh, tổ tiên.

Thứ tư, hoa phù dung

Phù dung là một loài hoa rất đẹp nhưng nhanh tàn. Vì thế khi về nhà mới bạn tuyệt đối không nên cắm loài hoa này.

Thứ năm, hoa lan móng rồng

Hoa lan móng rồng cũng là loài hoa bạn không nên cắm trên bàn thờ. Bởi loại hoa này có hình dáng rất dữ tợn không phù hợp với các nghi lễ cúng.

Những lưu ý quan trọng khi cắm hoa trên bàn thờ vào ngày về nhà mới

 • Nên chọn hoa tươi với màu sắc tươi sáng. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa héo hay dập nát.
 • Không nên chọn loài hoa quá rực rỡ và nhiều màu.
 • Khi cắm hoa nên chọn loại bình có kích cỡ phù hợp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ lễ cúng về nhà mới uy tín, chất lượng

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề về nhà mới mang gì vào trước. Thì việc chuẩn bị mâm cúng về nhà mới cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Mâm cúng về nhà mới là cực kỳ quan trọng để khởi đầu cho sự may mắn và suôn sẻ. 

Vì thế rất nhiều người không ngại chi tiền sắm sửa để chuẩn bị mâm cúng thật đầy đủ. Tuy nhiên vì lý do công việc hoặc thiếu kinh nghiệm trong việc chuẩn bị lễ cúng. Nhiều người đã tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói. Để được đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

– đơn vị chuyên cung cấp trọn gói. Dịch vụ mâm cúng uy tín và chất lượng hiện nay trên thị trường. Đến với đơn vị này bạn sẽ được cung cấp một mâm cúng về nhà mới đầy đủ nhất. 

Lợi ích của khách hàng luôn là vấn đề được đơn vị này quan tâm. Vì thế mà những lễ vật trong mâm cúng mà đơn vị này mang tới. Luôn đảm bảo chất lượng, vệ sinh và đúng phong tục. Chắc chắn lựa chọn đơn vị này bạn sẽ hài lòng từ chất lượng đến thẩm mỹ. Tất cả lễ vật tại đơn vị này đều được làm từ các nguyên liệu an toàn. Và được trình bày rất đẹp mắt, sang trọng.

Hơn nữa với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và sự hiểu biết. Chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn mâm cúng phù hợp. Cũng như giúp bạn hiểu hơn về vấn đề. Về nhà mới mang gì vào trước để tăng tài vận và may mắn.Trên đây là những thông tin bài viết chia sẻ. Đã giúp bạn biết được về nhà mới mang gì vào trước và cần chuẩn bị những gì. Nếu bạn có nhu cầu đặt mâm cúng về nhà mới trọn gói. Hãy gọi ngay để được tư vấn và đặt hàng. Mọi chi tiết cần tư vấn gọi ngay

Call Now Button