Những điều cần biết về lễ cúng khai trương nhà xưởng

Ngày khai trương, mở hàng là ngày quan trọng nhất và dường như điều này quyết định đến vận may của nhà xưởng trong cả một năm. Việc làm lễ cúng khai trương nhà xưởng sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc cho chủ.

Lễ cúng khai trương nhà xưởng đòi hỏi cẩn phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi lễ vật. Hơn nữa để buổi cúng khai trương diễn ra suôn sẻ thì người làm lễ cần phải lưu ý các điểm sau đây.

Để mọi chuyện diễn ra thuận lợi, may mắn và thành công trong sự nghiệp hay cuộc sống thì chúng ta thường làm lễ khai trương khi bắt đầu mở cửa hàng, khai trương nơi sản xuất mới…. Việc khai trương có thể diễn ra với quy mô khác nhau nhưng đều chung mục đích là sự khởi đầu, là sự bắt đầu của một điều mới và mong muốn may mắn, thuận lợi sẽ mỉm cười với gia chủ.

Bạn hiểu gì về lễ cúng khai trương nhà xưởng?

Lễ cúng khai trương là hình thức, nghi lễ vô cùng quan trọng được thực hiện khi chúng ta khai trương, mở cửa một xưởng nào đó. Nghi thức cúng khai trương được tiến hành trước khi khách mời tới tham dự lễ khai trương. 

Khi thực hiện cúng khai trương chủ nhà xưởng sẽ đứng ra làm lễ khấn bái để cầu xin các vị thần Thổ Công, Thổ Địa minh chứng cho lòng thành của mình cũng như là lời thông báo xin được khai trương, mở cửa nhà xưởng. Gia chủ sẽ cầu xin các vị thần chứng giám cho lòng thành và lời cầu nguyện của mình để mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ.

Lễ cúng khai trương nhà xưởng có ý nghĩa gì đối với gia chủ

Lễ cúng khai trương nhà xưởng là nghi lễ cúng có từ đời xa xưa, khi ông bà ta mở cửa hàng hay khởi đầu một việc làm ăn nào đó đều tiến hành cúng khai trương. Việc cúng khai trương là lời thông báo để các vị thần linh biết được và chứng giám cho hoạt động của gia chủ sau này. Các vị thần linh sẽ dõi theo các hoạt động kinh doanh, làm ăn của gia chủ để phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Và theo quan niệm dân gian thì trong kinh doanh, làm ăn buôn bán chúng ta cũng rất cần đến sự may mắn.  Mọi hoạt động cần phải được chuẩn bị chuẩn bị chu đáo, cẩn thận để cầu mong may mắn sẽ đến với gia chủ. Việc làm lễ cúng khai trương nhà xưởng cũng được coi là hoạt động cầu mong sự may mắn, che chở của các vị thần linh tới mình.

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày Diễn Ra Như Thế Nào?

Với những quan niệm trên nên trước khi mở cửa hàng, khai trương nhà xưởng chúng ta nên làm lễ cúng để đảm bảo các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” và cầu mong sự suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới việc làm lễ cúng khai trương nhà xưởng

Để làm lễ cúng khai trương nhà xưởng cần phải có rất nhiều yếu tố tạo thành tuy nhiên nếu không chuẩn bị kỹ.

Yếu tố thời tiết

Thời tiết là điều mà chúng ta khó đoán trước và không thể lường trước được. Với buổi lễ cúng khai trương nhà xưởng thường được tổ chức ở ngoài trời và nếu gặp thời tiết xấu như mưa bão thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới buổi lễ. Do không thể đoán trước được nên chúng ta cần phải chuẩn bị các phương án dự phòng khắc phục nếu thời tiết mưa bão. 

Nếu xưởng có không gian rộng thì bạn có thể làm lễ cúng khai trương ngay trong xưởng. Tuy nhiên nếu xưởng không đủ mặt bằng thì bạn cần phải chuẩn bị phông bạt để dựng bên ngoài nếu trời có mưa thì vẫn không ảnh hưởng tới buổi lễ.

Không làm lễ khai trương nhà xưởng gộp với người khác

Có thể trong dãy xưởng nhà bạn hôm đó có 1 vài nhà cùng làm lễ khai trương và bạn có ý định tổ chức làm lễ khai trương nhà xưởng gộp? Điều này hoàn toàn không được bạn nhé. Bạn không thể tổ chức làm lễ gộp được bởi việc lựa chọn ngày giờ làm lễ của mọi người là khác nhau. Có thể với người khác ngày giờ đó là ngày giờ hoàng đạo nhưng với bạn lại là hắc đạo, không đẹp và ngược lại. Vì vậy việc lựa chọn ngày giờ làm lễ là phải riêng của từng người, không được làm gộp. 

Sức khỏe của gia chủ không tốt

Trong ngày làm lễ cúng khai trương nhà xưởng sẽ có rất nhiều việc cần phải hoàn thành thực hiện do đó bạn hãy lưu ý là mình cần phải có một sức khỏe tốt để chuẩn bị mọi thứ được tươm tất nhất. Hơn nữa, trong ngày làm lễ khai trương là mong muốn những điều may mắn, tài lộc đến với mình nên việc gia chủ bị ốm là không xui, không may. Như vậy bạn cần phải giữ gìn sức khỏe và đảm bảo ngày làm lễ gia chủ không bị ốm.

Xem chi tiết các loại mâm cúng khai trương có

Lễ vật trong lễ cúng khai trương nhà xưởng

Lễ mặn

  • Gà luộc cánh tiên: Bạn cần lựa chọn gà sống mào cờ đẹp cân nặng không quá 2kg để luộc và làm lễ.
  • Thịt lợn: Bạn có thể thay thế gà luộc bằng thịt lợn luộc. Bạn nên chuẩn bị một thỏi thịt lợn luộc được cắt vuông vắn để vào trong đĩa.
  • Xôi: Xôi gấc hoặc xôi đậu xanh. Thông thường trong ngày lễ khai trương mọi người thường lựa chọn xôi gấc có màu đỏ để cầu mong mọi điều may mắn, tài lộc đến với mình.
  • Bộ tam sên: Bộ tam sên sẽ bao gồm 1 thỏi thịt lợn luộc, 3 con tôm luộc để nguyên đầu và 1 quả trứng vịt luộc.
  • Muối trắng
  • Gạo
  • Rượu trắng
Tìm Hiểu Thêm:  Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Đơn Giản Ngay Tại Nhà Cho Bé

Lễ ngọt

  • 1 mâm ngũ quả: Bạn cần lựa chọn một mâm ngũ quả theo mùa hoặc theo văn hóa vùng. Mâm ngũ quả cần đảm bảo các yếu tố: Đủ số lượng, quả tươi không héo, thối…
  • 1 lọ hoa: Bạn nên chọn hoa đồng tiền hoặc hoa hồng có màu đỏ hoặc cú vàng đều được
  • Chè, thuốc lá, vàng hương, giấy tiền

Đối với lễ ngọt thì bạn có thể chuẩn bị theo sở thích bởi lễ ngọt không cần quá khắt khe như lễ mặn.

Làm thế nào để chuẩn bị lễ cúng khai trương nhà xưởng không bị thiếu?

Việc chuẩn bị lễ cúng khai trương nhà xưởng có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị và bạn cũng cần mất khá nhiều thời gian để lên kế hoạch chuẩn bị sao cho đầy đủ nhất.

Lập danh sách đồ lễ cần chuẩn bị

Chắc hẳn trong ngày khai trương ngoài việc chuẩn bị lễ cúng bạn còn phải thực hiện rất nhiều các công việc khác do đó để tránh bị thiếu sót bạn cần lên kế hoạch chi tiết các lễ vật trong buổi lễ cúng khai trương nhà xưởng. 

Bạn có thể lập chi tiết theo từng nhóm ví dụ như: Nhóm lễ mặn, nhóm lễ ngọt, đồ mũ mã vàng hương…. Khi bạn đã sắm được những đồ gì thì bạn nên đánh dấu vào để tránh bị nhầm.

Kiểm tra chất lượng đồ cúng

Trước ngày làm lễ khi bạn đã mua đủ đồ về thì bạn cần kiểm tra lại chất lượng của hoa quả để tránh bị hư hỏng, thối nát…. sẽ ảnh hưởng tới buổi lễ hoặc bị thiếu đồ làm lễ.

Nhờ người thân phụ giúp

Ngoài việc làm lễ khai trương thì việc chuẩn bị cho sự kiện khai trương cũng rất quan trọng. Bạn hãy chia sẻ công việc này với người thân trong gia đình mình nhé. Mọi người sẽ cùng nhau lên kế hoạch để chuẩn bị đồ cùng bạn cũng như chia sẻ công việc với bạn để tránh những thiếu sót trong khi làm lễ.

Chọn đồ lễ cúng khai trương nhà xưởng ở đâu tốt nhất?

Để tiết kiệm thời gian cũng như tránh thiếu sót thì việc lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp các lễ vật cho lễ cúng khai trương nhà xưởng thì việc sử dụng tới các đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng là lựa chọn cần thiết. Bạn có thể tìm lựa rất nhiều các đơn vị cung cấp hiện nay nhưng có lẽ một đơn vị mà bạn không nên bỏ qua chính là bởi các lý do sau đây:

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Tại Nhà Để Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai

Bạn được lựa chọn lễ vật theo yêu cầu

luôn thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng về sở thích cũng như văn hóa vùng miền nên chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một loại lễ vật sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của buổi lễ nhà mình. sẽ đưa ra một số gợi ý cho khách hàng còn việc quyết định lựa chọn mua lễ vật nào sẽ do khách hàng hoàn toàn quyết định.

luôn đảm bảo các vấn đề về an toàn thực phẩm

Toàn bộ các lễ vật trong mâm lễ cúng khai trương nhà xưởng đều được cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dó đó bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho tới khâu chế biến đều tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an toàn thực phẩm nên đảm bảo mang lại cho bạn các thực phẩm sạch và đảm bảo nhất.

cung cấp các lễ vật có mức giá phù hợp

Đảm bảo có thể mang các lễ vật tới nhiều phân khúc khách hàng khác nhau nên chúng tôi luôn chú trọng tới vấn đề giá cả. Mọi mức giá của đồ lễ cúng khai trương nhà xưởng đều ở mức bình ổn không quá cao nên phù hợp với nhiều khách hàng. Đặt các lễ vật tại sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Giúp bạn tiết kiệm thời gian

Chỉ cần bạn liên hệ với và đưa ra yêu cầu, mong muốn cho buổi lễ cúng khai trương nhà xưởng của mình chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị mọi lễ vật một cách tươm tất nhất cũng như tránh thiếu sót bất cứ điều gì.

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian đi mua sắm, chuẩn bị cũng như sắp xếp sao cho phù hợp. Mọi việc này đã có thực hiện cho bạn rồi nhé. Thời gian còn lại sẽ nên dành để chuẩn bị cho buổi lễ cúng khai trương nhà xưởng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Lễ cúng khai trương nhà xưởng là buổi lễ vô cùng quan trọng, là khởi đầu của công việc để cầu mong cho mọi việc được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Và nếu việc chuẩn bị lễ vật khiến bạn mất nhiều thời gian thì bạn có thể liên hệ ngay với để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn phù hợp nhất với bạn để buổi lễ khai trương của bạn được thuận lợi.

Call Now Button