Ngày Thần Tài 2022 Là Ngày Nào? Lễ Vật Cúng Thần Tài, Thổ Địa

Ngày thần tài 2022 là ngày nào chắc hẳn là câu hỏi thu hút được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Sau đây hãy đi tìm câu trả lời cùng chúng tôi.

Ngày thần tài là một trong những ngày đặc biệt được đông đảo những người kinh doanh quan tâm. Theo như những lời của những thế hệ xưa trước đây. Vào ngày này những người dân làm kinh doanh thường sẽ đi chuẩn bị những mâm cúng. Để thực hiện việc cúng thần tài, để gia tăng tài lộc cho gia chủ ngoài chuẩn bị các lễ. Để cúng ra các gia chủ thường có quan niệm phải đi mua vàng. Để gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, tiền vào như nước.

Vậy bạn đã thực sự biết ngày thần tài 2022 là ngày nào hay chưa. Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu thêm vào ngày này nhé.

Thực hư về ngày vía thần tài 

Cứ vào ngày 10 tháng giêng hàng năm đây được xem là ngày vía Thần Tài, vào ngày này các vị thần thường sẽ mang đến tài lộc, tiền bạc cho các gia đình. Hầu như vào ngày này tất cả những người dân sẽ thực hiện chuẩn bị các mâm cúng. Để cúng thần tài, điều đặc biệt mọi người sẽ đổ xô đi mua vàng… Với mục đích là để gia tăng được thêm tài lộc cho gia đình.

Tìm hiểu về sự ra đời của ngày vía thần tài

Theo tương truyền Thần Tài đây là một vị thần đảm nhận công việc là cai quản tiền tài của cải. Vì say rượu mà thần đã ngã xuống trần gian và mất đi trí nhớ. Khi ông sống ở trần gian ông thần tài đi đến đâu cũng đều sẽ mang đến sự may mắn, giúp cho hầu hết các gia đình làm ăn phát đạt. Vào một ngày đẹp trời vị thần đã nhớ ra tất cả mọi chuyện trước kia và bay về trời.

Vì thế nên người sống ở dân gian đã lựa chọn ngày mùng 10 tháng giêng là ngày vía thần tài. Để ghi nhớ ngày ông tới trần gian và mong muốn ngày này sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc. Điều đó đã được lưu truyền và dần dần trở thành. Một trong những nghi lễ nghi lễ diễn ra hàng năm mà mọi người thường chú trọng.

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Cúng Rằm Hàng Tháng? Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Hàng Tháng?

Ngày vía thần tài mang một ý nghĩa sâu sắc mà bạn chưa từng biết 

Từ xưa đến nay ngày vía Thần Tài đã được xem là một trong những ngày vô cùng quan trọng. Đối với các gia đình có thờ các vị thần tài và đặc biệt sẽ luôn được sự quan tâm của những gia đình kinh doanh, buôn bán. Vào ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch thường thì mọi gia đình sẽ làm một mâm cúng thần tài. Để thể hiện lòng biết ơn và sự thành kính của gia đình đối với các vị Thần Tài.

Việc thực hiện các nghi lễ này nhằm mục đích để cho mọi gia đình gửi lời cảm tạ đến Thần tài trong thời gian qua. Đã giúp cho gia đình luôn êm ấm, làm ăn phát đạt, suôn sẻ, mọi thứ của gia đình luôn ổn định. Bên cạnh đó đây còn được biết là dịp mà các gia đình cầu mong thần tài về phù hộ độ trì. Để cho gia đình của mình trong thời gian sắp tới mọi công việc sẽ thành công, phát đạt hơn. Và luôn nhận được nhiều sự may mắn và tài công của gia đình ngày một tăng lên.

Ngày thần tài 2022 là ngày nào?

Ngày vía thần tài năm 2022 theo dương lịch thường sẽ rơi chúng vào ngày thứ hai vào ngày 21 tháng 02 năm 2020. Đối với những gia đình mà kinh doanh, buôn bán. Thì ngày này được xem là vô cùng quan trọng. Do đó vào ngày này họ thường sẽ lập bàn thờ để thờ. Để thờ thần tài và sẽ thực hiện việc chuẩn bị mâm cúng thần tài vào ngày này.

Ngày vía thần tài cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Ngày Thần Tài là một ngày được đông đảo mọi người dân buôn bán, kinh doanh quan tâm. Và ngày này cũng giữ một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vào ngày này mọi người thường sẽ luôn dành ra thời gian để chuẩn bị chỉnh chu cho mọi thứ. Muốn có một mâm lễ hoàn chỉnh, đầy đủ, tươm tất để dâng lên thần tài và mong muốn ngài. Phù hộ cho chuyện làm ăn của gia đình ngày một phát đạt hơn thì mọi người ngoài có cái lòng thành kính. Thì mọi người cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ một số các lễ vật như sau:

Đầu tiên cần lựa chọn cho mâm cúng của mình một lọ hoa tươi. Thông thường vào ngày này mọi người sẽ lựa chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Đây là một những loài hoa mà ông thần tài thích.

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị mâm ngũ quả, rượu, hương thơm, 1 bình trà và 5 chén nước trắng, đèn cầy hoặc nến, 1 bát gạo và 1 bát muối, thuốc lá. Đây chính là một trong những vật dụng không thể nào thiếu trong các mâm cúng thần tài. Nếu bạn có lòng thành kính nhưng chuẩn bị không đầy đủ thì thần tài cũng không cho bạn những tài lộc mà bạn muốn.

Bạn cần phải chuẩn bị thêm bộ ba tam sên như 1 quả trứng vịt, 1 miếng thịt buộc, 1 con tôm luộc. Bên cạnh đó bạn còn phải chuẩn bị thêm 1 đĩa thịt heo quay, 1 đĩa xôi, 1 bát chè, 1 đĩa bánh kẹo và 3 hũ nhỏ, 1 ít tiền thật.

Tìm Hiểu Thêm:  Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Ngoài những vật phẩm đã kể ở trên thì bạn còn có thể chuẩn bị thêm một số các đồ cúng mặn. Để dâng lên thần tài theo như những quan niệm và phong tục của từng vùng miền khác nhau. Đối với những món mặn thường sẽ được chuẩn bị thêm để cúng ngày thần tài. Bao gồm một số món ăn như chả giò, cá lóc nướng, nem rán, gỏi… Việc chuẩn bị các món ăn thường sẽ theo những phong tục, quan niệm và điều kiện thực tế của mỗi gia đình nên bạn cần phải thật cân nhắc kỹ lưỡng. Mâm cúng thần tài cũng không cần phải quá kỹ lưỡng mà bạn chỉ cần đủ đầy và luôn có cho mình một tấm lòng thành kính là được.

Đặt ngay mâm cúng thần tài trọn gói lễ vật của

Cần làm những gì vào trước ngày thần tài?

 Tắm sạch và dọn dẹp bàn thờ cho thần tài

Bạn cần phải dành ra thời gian để dọn dẹp và lau chùi bàn thờ đây. Được xem là một trong những công việc hết sức quan trọng mà bạn cần phải làm trước ngày vía Thần Tài. Bởi vì, theo những quan niệm từ xa xưa Thần Tài rất thích sự sạch sẽ. Nên bạn cần phải lau dọn bàn thờ thường xuyên để đảm bảo mang đến tài lộc cho chính mình. Cùng với đó thì bạn cũng cần phải chuẩn bị rượu pha gừng. Hoặc có thể sử dụng nước lá bưởi để tắm cho Thần Tài trước ngày vía.

Mua vàng vào ngày thần tài 

Việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài được coi là điều vô cùng tốt đẹp đem lại cho gia đình nhiều sự may mắn, tài lộc vô như nước. Giúp cho công việc của gia đình của bạn thuận lợi hơn trước. Cũng chính vì thế nên hàng năm cứ vào ngày 10 tháng giêng thì mọi người thường sẽ đổ xô xếp hàng để mua được vàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý vào ngày này giá vàng thường sẽ tăng lên cao hơn. Mà còn không tránh khỏi những sai phạm đáng tiếc. Vì thế, tốt nhất bạn nên mua vàng vào đầu năm vào những ngày khai trương của cửa hàng đầu xuân. Để có thể gia tăng thêm tài lộc và tiết kiệm được cho mình thêm một khoản chi phí.

Mâm lễ cúng vía thần tài và những lưu ý liên quan mà bạn cần biết

 Hầu hết các gia đình khi thực hiện ngày thần tài đều sẽ luôn mong muốn rằng sẽ nhận. Được cho mình những điều tốt đẹp nhất. Vì thế để tránh gặp phải những điều ngoài ý muốn thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Đối với hoa và quả cúng Thần tài phải chuẩn bị hoa tươi có màu sắc bắt mắt, ấn tượng và luôn có một mùi thơm. Bởi vì, theo quan niệm dân gian Thần tài thường sẽ rất thích ngắm hoa. Tuyệt đối trong quá trình chuẩn bị hoa bạn không được chuẩn bị hoa giả để cúng vì đây chính là điều đại kỵ trong nghi lễ cúng Việt Nam.

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Chuẩn Bị Tiệc Tất Niên Công Ty

Đối với 3 lọ dùng để đựng muối, gạo, nước sau khi thực hiện các công đoạn cúng xong. Thì sẽ vẫn phải giữ nguyên trên bàn thờ Thần Tài và chỉ được thay thế vào những dịp cuối năm. Vì như quan niệm của ông bà xưa để lại đây chính là lộc của gia đình và thể hiện được sự ấm no, đủ đầy.

Còn đối với 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối đây là lộc được Thần Tài ban đến cho gia đình của bạn. Nên sau khi cúng xong bạn sẽ được giữ lại và dùng dần cho đến sau này. Điều cấm kỵ tuyệt đối, bạn không được rải ra ngoài đường để tránh làm mất đi tài lộc của gia đình mình nhé.

Đối với một số các lễ vật khác thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm tươi, sạch sẽ và không được bị hư hại. Hoặc ôi thiu để chế biến món ăn để dân lên cho Thần Tài. Vì nếu bạn lựa chọn những thực phẩm ôi thiu hoặc không sạch sẽ thì sẽ làm mất đi sự thành kính của mình. Và sẽ không được các vị Thần Tài chứng giám. Bên cạnh đó, sau khi bạn cúng xong nếu chúng ta muốn thụ lộc cho các vật phẩm này. Thì sẽ gây nên một số các tác hại lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế nên bạn cần phải chú ý điều này để không gặp phải.

Còn đối với nước và rượu sau khi bạn đã xúng xong lúc này bạn sẽ mang đổ xung quanh nhà. Nhằm mục đích giúp cho gia đình của mình tăng thêm được tài lộc của cải cho gia đình của mình.

Còn đối với bánh kẹo sau khi cúng xong gia đình của bạn có thể giữ lại 1 nửa và 1 nửa còn lại. Bạn có thể mang phát cho mọi người xung quanh để nhận được lộc.

Hầu hết trong mâm cúng ngày vía Thần Tài một số các gia đình sẽ đặt lên bàn thờ vàng hoặc tiền thật. Do vậy sau khi bạn cúng xong bạn cần phải giữ lại các thứ đó ở trong nhà. Mà không được mang đi bán hoặc cho ai hết vì nếu bạn làm vậy sẽ mất lộc của bạn. Còn đối với giấy tiền vàng mã thì bạn cần phải mang đi đốt để cầu xin Thần tài. Sẽ phù hộ và ban cho gia đình của mình những may mắn và tài lộc cho gia đình của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cỗ cúng và mâm cúng để sử dụng cúng vào ngày thần tài 2022. Thì hãy nhanh chóng đến với đảm bảo. Bạn sẽ mua được cho mình những cỗ cúng và mâm cúng chất lượng với giá bán vô cùng rẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm cúng, cách cúng chuẩn tâm linh Việt

Call Now Button