Mâm Cúng Khai Trương Spa Gồm Những Gì?

Khai trương spa cũng như bất kỳ một cửa hàng nào thì việc làm lễ cúng khai trương là vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng bài viết này tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của lễ cúng khai trương spa, cùng với đó là đi trả lời câu hỏi mâm cúng khai trương spa gồm những gì để các bạn có thể chuẩn bị thật tốt nhé.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương spa

Theo phong tục của người Việt Nam khi bắt đầu làm ăn buôn bán thì chủ cửa hàng cần dâng mâm cúng khai trương để giúp cho công việc kinh doanh luôn được thuận buồm xuôi gió, ăn lên làm ra, cũng như mong muốn cho một sự khởi đầu đầy may mắn và thuận lợi.

Khi thực hiện lễ cúng khai trương, gia chủ sẽ chủ sẽ dâng mâm lễ lên thần linh tứ phương cũng như thần thổ địa đang cai quản khu vực mà gia chủ đang sử dụng để kinh doanh để cầu mong được quá trình kinh doanh luôn được suôn sẻ và nhiều tiền tài. Với lễ khai trương spa cũng vậy, gia chủ sẽ cần chuẩn bị những lễ vật cần thiết cho mâm cúng để buổi lễ có thể thực hiện một cách hoàn thiện nhất.

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Trung Thu Tháng 8 Đầy Đủ

Mâm cúng khai trương spa gồm những gì?

Chắc hẳn câu hỏi mâm cúng khai trương spa gồm những gì được rất nhiều người quan tâm. Thực tế mâm cúng khai trương cho spa sẽ tùy thuộc vào tình hình kinh tế cũng như điều kiện chuẩn bị của từng gia đình và vùng miền. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những lễ vật cơ bản các bạn nên chuẩn bị khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương spa.

  • Bộ tam sên sử dụng để cúng khai trương.
  • Mâm ngũ quả bao gồm: mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,…
  • 1 lọ hoa tươi, các bạn có thể lựa chọn hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc loại hoa tươi khác.
  • Nến, nhang, tiền vàng mã, trầu cau,…
  • Gạo tẻ, muối trắng, trà, rượu trắng, nước lọc.
  • Các lễ vật dâng cúng trong nghi lễ cúng khai trương spa bao gồm: gà trống luộc, thịt heo quay, xôi, chè, cháo trắng, bánh kẹo,…

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các lễ vật khác để mâm lễ thêm đầy đặn.

Những lưu ý khi cúng khai trương spa

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cho mâm cúng thì các bạn có thể tiến hành cúng khai trương. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây trước khi thực hiện lễ cúng để đạt kết quả tốt nhất nhé.

  • Trước khi thực hiện lễ cúng khai trương, gia chủ cần xem ngày, giờ nào tốt cũng như hợp phong thủy để có thể thực hiện. Thông thường, mỗi tuổi sẽ có những khung giờ lành khác nhau thuận lợi cho việc khai trương nên gia chủ nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này.
  • Về các loại lễ vật, gia chủ cũng nên lưu ý lễ vật dâng lên cần phải được chuẩn bị cẩn thận, hoa quả phải tươi, không được dập nát. Mâm ngũ quả thì nên lựa chọn 5 loại quả tượng trưng cho sự sung túc đủ đầy bao gồm: mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa…
  • Đồ lễ cần phải chuẩn bị tươm tất và sắp tất cả lên chiếc bàn đặt trước cửa của spa, thắp sẵn đèn nến và chờ đến giờ tốt để tiến hành cúng khai trương spa. Để bắt đầu, các bạn thắp ba nén nhang cắm vào bát hương, sau đó đọc bài cúng khai trương cửa để khấn cáo trước như một lời mời các ngài về thụ hưởng lễ vật, báo cáo việc mở spa, sau đó bạn cầu xin cho công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, mọi người khỏe mạnh, buôn may bán đắt.
  • Sau khi tuần nhang đầu cháy hết, các bạn sẽ xin bạn xin tiền vàng xuống và hóa cho đến khi cháy hết. Các bạn sẽ cần phải đợi đến khi tiền vàng đã cháy hết thì các thủ tục của lễ khai trương spa của bạn xem như đã hoàn tất.
Tìm Hiểu Thêm:  Đầy Tháng Bé Trai Có Nên Cúng Chè Trôi Nước?

Địa chỉ cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương spa 

Trong ngày lễ khai trương chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều việc phải lo như chào đón khách mời, chuẩn bị các sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu đến khách hàng nên sẽ gặp khó khăn trong việc lo chu toàn cho lễ cúng khai trương. Hiểu được điều này hiện đang là một đơn vị đáng tin cậy, chuyên cung cấp đến quý khách hàng các gói dịch vụ mâm cúng trọn gói với đầy đủ các lễ vật theo đúng phong tục của người Việt Nam cùng với đó là giá cả vô cùng phải chăng.

Với các sản phẩm chuẩn bị trong mâm đồ cúng, đều sử dụng những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy bài viết trên đây đã gửi đến các bạn những thông tin cần tiết về lễ cúng khai trương spa cũng như giúp bạn có thể giải đáp mâm cúng khai trương spa gồm những gì. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Call Now Button