Mâm cúng khai trương đầu năm nên chuẩn bị như thế nào để hút tài?

Chuẩn bị mâm cúng khai trương nên chuẩn bị như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn cho công việc làm ăn kinh doanh, cùng tham khảo nếu như bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật. 

Khai trương cửa hàng vào đầu năm là một trong những công việc chúng ta thực hiện để bắt đầu kinh doanh vào đầu năm mới. Và để bắt tay vào công việc kinh doanh vào đầu năm mới thông thường thì người ta sẽ thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Đây là một trong những nghi lễ cực kỳ quan trọng đối với những ai kinh doanh vì nó sẽ giúp cho chúng ta có thể thu hút tài lộc và may mắn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều gia chủ không biết vì sao chúng ta nên tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng? Và cách chuẩn bị lễ vật cho tiệc cúng khai trương như thế nào để mang lại may mắn và tài lộc? 

Vì sao chúng ta nên tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới. Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta phải tổ chức lễ cúng khai trương dựa trên tâm linh của người Việt Nam cũng như là tín ngưỡng văn hóa. Bên cạnh đó thì người ta cũng tận dụng những yếu tố phong thủy để mang đến sự may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh. 

Khai mở việc làm vào đầu năm mới 

Việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới là để cho công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì đầu xuôi đuôi mới lọt, do đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. Giúp cho gia chủ có thể để kinh doanh thuận lợi và gặp được nhiều mối làm ăn lớn. 

Theo tín ngưỡng dân gian 

Ngoài ra gia chủ tổ chức lễ cúng khai trương vào năm mới là cũng nhằm mục đích là thỏa mãn theo văn hóa tín ngưỡng dân gian. Theo như văn hóa tín ngưỡng dân gian thì vị thần cai quản đất đai đó chính là thổ công. Việc chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh phải được xây dựng trên một mảnh đất do đó cần phải thực hiện nghi lễ này để thông báo cho Thổ Công về sự việc diễn ra. 

Tìm Hiểu Thêm:  Đặt Xôi Chè Cúng Đầy Tháng Bé Trai, Bé Gái Ở Đâu

Vị thần này cũng là một trong những vị thần cai quản chuyện tiền bạc trong dân gian cũng như là trấn áp những thế lực xấu. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng cũng nhằm mục đích là để cầu xin thần linh gia hộ, giúp cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. 

Cũng như cầu mong vị thần linh này có thể trấn áp những thế lực xấu gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ. Để cho công việc làm ăn kinh doanh có thể gặp được nhiều điều thuận lợi hơn và kiếm được nhiều hơn trong năm mới. 

Theo quan niệm tâm linh 

Đối với những người kinh doanh thì họ rất tin vào yếu tố tâm linh và phong thủy. Thông thường thì khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương có thực hiện thêm một nghi lễ là bố thí muối và gạo cho vong linh. Điều này giúp cho những vong linh lưu lạc không quấy phá công việc làm ăn của gia chủ. Cũng như hoan hỉ để gia chủ có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình vào đầu năm mới tốt nhất. 

Chính vì lý do này mà trên mâm cúng khai trương cửa hàng thường xuất hiện một đĩa muối và gạo. Đĩa muối và gạo này nhằm mục đích là để bố thí cho vong linh, tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà chúng ta có thể cúng nhiều hoặc cúng ít đều được. 

Theo yếu tố phong thủy 

Tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới thì thông thường người ta sẽ lựa chọn ngày và giờ tổ chức hợp phong thủy. Ngày và giờ hợp phong thủy phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ mang đến rất nhiều điều may mắn khi chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh. Đây là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng do đó khi chúng ta có nhu cầu tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng thì nên xem ngày và giờ hợp phong thủy. 

Cách chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương cửa hàng vào đầu năm mới 

Việc chúng ta cúng khai trương cửa hàng vào đầu năm mới có vai trò cực kỳ quan trọng đối với những ai bắt đầu công việc kinh doanh. Và một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta có thể bắt đầu công việc cũng kiến đó là chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Có rất nhiều gia chủ không có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng khai trương thì có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. 

 • Hương
 • Giấy cúng
 • Vàng bạc
 • Đèn
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Đối với những gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương cửa hàng thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thì chúng ta nên liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm để được hỗ trợ và tư vấn. Đặc biệt là gia chủ nên lựa chọn gói dịch vụ phù hợp để đảm bảo chất lượng và giá cả mang đến sự hài lòng cao nhất khi sử dụng. 

Tìm Hiểu Thêm:  Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Mà Ngon

Từng bước thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng 

Nếu như gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng thì chúng ta có thể dựa trên danh sách công việc dưới đây. Từng bước trong danh sách sẽ hướng dẫn cụ thể từng công việc mà chúng ta cần làm để có thể tổ chức lễ cúng phù hợp. 

Xem ngày và giờ 

Việc đầu tiên khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương đó là phải xem ngày và giờ phù hợp. Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để đảm bảo phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Đồng thời chúng ta có thể tận dụng những yếu tố phong thủy để mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho cửa hàng khi bắt đầu công việc kinh doanh. 

Đây được đánh giá là một trong những công việc thiết thực mà khách hàng cần phải thực hiện vào đầu năm mới. Gia chủ có thể đến nhờ sự hỗ trợ tư vấn của thầy phong thủy để lựa chọn ngày và giờ cũng như hướng đặt mâm cúng sao cho tốt nhất. 

Chuẩn bị không gian cúng

Không gian mà chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng thông thường là tại địa điểm kinh doanh. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà chúng ta có thể tổ chức bên trong cửa hàng hoặc đặt trước cửa của cửa hàng. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý là chúng ta nên dọn dẹp khu vực xung quanh sạch sẽ và thông thoáng. Để đảm bảo khi cúng kiến không bị ảnh hưởng cũng như đảm bảo được tính trang nghiêm cho nghi lễ. 

Chuẩn bị lễ vật 

Lễ vật là yếu tố cần thiết để chúng ta có thể thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng. Tùy theo điều kiện mà chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật hoặc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Giá cả của dịch vụ đặt mâm cúng khai trương trên thị trường hiện nay cũng không quá đắt. Gia chủ có thể lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng chất lượng để nhờ họ hỗ trợ chuẩn bị lễ vật. 

Đặc biệt là đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương chất lượng họ hỗ trợ giao lễ vật đến tận cửa hàng. Tặng kèm nhiều phần quà giá trị và hỗ trợ cho gia chủ có thể sắp xếp lễ vật trên mâm lễ sao cho tốt nhất. 

Chuẩn bị bài văn khấn 

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng cũng giống như các nghi lễ khác của người Việt thì cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn. Bài văn khấn này được viết ra nhằm mục đích là để cho chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng. Do đó chúng ta cần phải in đúng bài văn khấn này và sử dụng để đọc trong khi thực hiện nghi lễ. 

Tìm Hiểu Thêm:  Ngày Thần Tài 2022 là ngày nào, cách cúng ra sao là chuẩn nhất?

Tiến hành lễ cúng 

Người đại diện cúng khai trương cửa hàng sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Tiếp theo đó thì người đại diện sẽ quay mặt về phía bàn lễ và đọc to bài văn khấn. Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng thì cần mặc quần áo lịch sự và trang trọng. Đồng thời phải thể hiện được lòng thành của gia chủ khi thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng. 

Đợi đến khi hương tàn thì chúng ta sẽ mang vàng mã đi đốt và thực hiện nghi lễ bố thí cho vong linh. Một trong những vấn đề mà chúng tôi cần lưu ý đối với gia chủ đó là chúng ta nên bố thí muối và gạo bên ngoài. Không nên rải muối và gạo khu vực phía trong cửa hàng vì điều này là điều cấm kỵ. 

Cách tiết kiệm chi phí nhất khi sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương 

Để tiết kiệm thời gian thì hiện nay có rất nhiều gia chủ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí và sở hữu lễ vật chất lượng thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau đây. 

 • Việc đầu tiên khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương đó là liên hệ với đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Để đảm bảo chất lượng của lễ vật cúng khai trương là tốt nhất phù hợp với văn hóa của người Việt Nam. 
 • Thay vì chúng ta chuẩn bị lễ vật riêng lẻ thì có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này thì quý khách hàng sẽ được tặng kèm rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và hỗ trợ giao hàng tận nơi. Đặc biệt là giá cả của mâm cúng khai trương trọn gói thường rẻ hơn so với rất nhiều phần riêng lẻ. 
 • Có rất nhiều gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương do đó chúng ta nên căn cứ vào yếu tố chi phí cũng như nhu cầu mà lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Nếu như không biết cách đặt mâm cúng khai trương như thế nào thì chúng ta có thể tham khảo tư vấn từ đơn vị cung cấp dịch vụ. 

Với những thông tin chia sẻ về việc tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng, hy vọng gia chủ có thể biết cách chuẩn bị sao cho tốt nhất. Nếu gia chủ vẫn chưa tìm kiếm được đơn vị cung cấp mâm cúng khai trương chất lượng vui lòng liên hệ. Cam kết chất lượng và giá cả sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương.

Call Now Button