Đặt Heo Quay Cúng Ở Đâu, Heo Sữa Quay Giá Bao Nhiêu

Đặt Heo Quay Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi, Khai Trương, Động Thổ Uy Tín

Nhu cầu quan tâm đặt heo quay cúng ở đâu, heo sữa quay giá bao nhiêu, đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, bé gái ở đâu đang trở thành vấn đề được khá nhiều gia chủ quan tâm. Bởi đối với người miền Nam heo quay là một trong lễ vật không thể thiếu được trong mâm cỗ cúng vào dịp quan trọng. Cúng như các ngày lễ khác được quan tâm như khai trương, động thổ,…

Cúng đầy tháng là phong tục không thể thiếu của đứa trẻ khi sinh ra. Đây là một trong tập tục đã có từ xã xưa cho đến ngày này. Tục cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái sẽ đánh dấu sự khởi đầu cuộc đời của các bé. Thông thường với mỗi vùng miền khác nhau thì lễ cúng có khác nhau đôi chút. Nếu người miền Bắc gia chủ thường chuẩn bị gà trống luộc cúng mụ cho bé thì người miền Nam sẽ chọn heo quay. Dù là lễ vật nào đều thể hiện lòng thành gia chủ với các bậc bề trên. Khi cúng heo quay nên đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, bé gái ở đâu hợp lý được nhiều người tham khảo?

Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Cúng Mụ Cho Bé Trai Và Bé Gái

Thông thường sau khi sinh xong tròn tháng là gia đình sẽ làm lễ cúng mụ cho con. Đối với bé trai sẽ được cúng mụ và ngày thứ 29 kể từ ngày sinh ra trừ đi một ngày. Còn bé gái sẽ thực hiện nghi lễ cúng mụ từ ngày 29 kể từ ngày mới sinh ra trừ đi hai ngày. Bởi theo quan niệm các cụ nhà ta thì “gái hơn hai trai hơn 1”. Cúng mụ cho bé trai và bé gái sẽ đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi bé ngay từ khi sinh ra.

Đây là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi bé thể hiện sự trưởng thành và khôn lớn của các bé về sau. Không chỉ vậy, cúng mụ còn là tập tục, là nét văn hóa đẹp người Việt ta. Điều này thể hiện niềm cảm ơn của cha mẹ với đất trời với tổ tiên đã phù hộ cho gia chủ đón thêm con cháu sum vầy. Đây là niềm vui niềm hân hoan của mỗi gia đình khi được đón thêm thành viên mới. Cúng mụ cho bé gái, bé trai thể hiện lòng thành kính gia chủ với bà chúa, 12 bà mụ đã khổ tâm nhào nặn ra đứa trẻ hình người với đầy đủ tay, chân, tai, mắt mũi….. Đây cũng là dịp để thành viên trong gia đình sum họp và đoàn tụ, quây quần chúc mừng hạnh phúc cho gia đình.

Chúc cho em bé hay ăn, chóng nhớn và nhanh biết học việc, biết cười biết nói, tập bò, tập đi…… Hiện nay, rất nhiều cha mẹ với mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhiều gia chủ sử dụng dịch vụ cúng mụ với hi vọng chuẩn bị chu toàn lễ cúng mụ cho con. Điều này thực sự rất dễ hiểu bởi cha mẹ nào mong muốn có đứa con khỏe mạnh và thông minh. Mong cho con có tương lai sáng lạn và có tài vận, hậu vận về sau.

Tìm Hiểu Thêm:  Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Bằng Ống Hút

Mâm Cổ Đặt Heo Quay Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi, Khai Trương, Động Thổ Uy Tín Tại TP HCM

Heo Quay Là Một Trong Lễ Vật Không Thể Thiếu Được Của Người Miền Nam

Người Việt ta xuất phát từ nền văn minh lúa nước nên trong văn hóa người Việt rất trọng hạt gạo, hạt thóc, con vật thân quen như con gà, con lợn….Hình ảnh chú gà trống luộc đặt chéo cánh không thể thiếu trong mâm cỗ cúng của người Việt tại miền bắc. Còn đối với người miền Nam thì vào dịp lễ tết, dịp đặc biệt cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, giỗ chạp, cưới hỏi thì khó lòng thiếu chú heo quay.

Hình ảnh heo quay là một trong biểu tượng thể hiện sự may mắn, no đủ và là thể hiện lòng thành kính, biết ơn của gia chủ với các bậc bề trên. Hình ảnh chú heo béo mẫm và vàng rộm nằm yên bề trên mâm cỗ sẽ đem đến cho con cái của họ những điều tốt đẹp nhất. Đó chính là mong ước, nguyện vọng của bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn mang đến sự may mắn, tài vận cho con cái của mình.

Chính vì vậy, trong lễ cúng mụ người miền Nam không thể thiếu chú heo quay trên mâm cỗ cúng. Hình ảnh chú heo béo mẫm vàng rộm sẽ giúp lễ cúng mụ được tươm tất, đầy đủ. Em bé sẽ nhận được nhiều lộc từ các bà mụ và sau này sớm trở thành người tài, người giỏi, công thành, danh toại.

Nên Đặt Heo Quay Cúng Ở Đâu?

Khi cúng mụ cho bé ngoài chuẩn bị đầy đủ lễ vật và nghi thức cúng không bỏ qua công đoạn nào. Việc đặt vị trí các lễ vật cần được chú ý đến. Thông thường trong lễ cúng sẽ sử dụng hai chiếc bàn. Một chiếc bàn dùng để bày mâm xôi, con gà hoặc đặt heo quay và một đĩa xôi to.

Chiếc bàn này thường nhỏ hơn so với bàn để lễ vật cho bà chúa cả và 12 bà mụ. Theo cha ông ta thì heo quay sẽ đặt bàn nhỏ cùng với xôi và đĩa hoa quả. Mâm cỗ cúng cảm tạ Tiên Ông, cảm tạ ông bà tổ tiên và đất trời đã phù hộ cháu bé sinh ra mạnh khỏe. Khi đặt heo quay chú ý đặt đầu heo hướng về phía trước và đặt bên phía Tây. Vì theo quan niền các cụ nhà ta vẫn ngụ ý nói “ Đông bình Tây quả”. Có nghĩa là phía đông đặt bình hoa còn phía tây đặt các lễ vật cúng.

Mâm cúng thứ hai là mâm cúng dùng để bày biện các lễ vật cho bà chúa và 12 bà mụ. Mâm này gồm xôi, chè, hài, váy áo cho các bà tiên. Thêm vào đó gia chủ không thể chuẩn bị các loại như: bỏng ngô, khoai luộc, kẹo hoặc có thể thêm phần quả khác nhau. Tuy nhiên, phải chia thành 12 phần bằng nhau riêng của bà chúa soạn riêng phần nhiều hơn hẳn.

Tìm Hiểu Thêm:  Mâm cúng mùng 5 tháng 5 cần chuẩn bị những gì cho đủ lễ nghĩa?

Heo sữa quay giá bao nhiêu:

Nhu cầu sử dụng đặt heo quay để cúng như, heo quay giá bao nhiều 1kg, Heo sữa quay giá RẺ TPHCM, Heo sữa quay TPHCM, Heo sữa quay 2kg, Heo quay 7kg, Heo nguyên con giá bao nhiêu, Giá heo sữa sống TPHCM, Heo sữa sống giá bao nhiêu. Để nắm bắt thông tin chính xác hãy liên hệ về để được nhận bảng báo giá đặt heo quay để cúng nhé!

Những kiêng kỵ tuyệt đối trong lễ cúng mụ đầy tháng cho bé trai, bé gái:

Cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái rất quan trọng. Bởi đây là cơ hội để gia chủ thể hiện lòng biết ơn cảm tạ tới các bà mụ đã khéo nặn ra bé trai, bé gái kháu khỉnh, thông minh. Do vậy, khi cúng mụ cần hết sức lưu ý nên tuyệt đối kiêng kỵ điều sau.

  • Chuẩn bị thiếu lễ vật. Đây là điều tối kỵ bởi khi cúng mỗi phần lễ được lên kế hoạch chu đáo cho các vị chúa và bà mụ khác nhau. Đương nhiên cúng đầy tháng thì phần lễ dâng lên Tiên Ông, lễ vật dâng lên bà Chúa và 12 bà mụ cần chuẩn bị chu đáo. Chỉ cần thiếu một lễ vật có thể khiến cho các bà mụ phật ý, dẫn đến em bé không được thông minh, lanh lợi và chóng lớn như mong ước….
  • Cần chuẩn bị văn khấn chu đáo. Văn khấn là lời văn dùng để gọi các vị thần tiên và các bà mụ về thụ hưởng lộc do gia chủ khoản đãi. Nó thể hiện lòng thành và tấm lòng cảm ơn của cha mẹ với đất trời, tổ tiên….Văn khấn không trôi chảy, văn khấn không thỉnh hết vị thần tiên, bà mụ hoặc văn khấn quá sơ sài khiến lễ cúng mụ bất thành. Chính vì vậy cha mẹ cần chú ý.
  • Khi cúng mụ cho bé trai và bé gái cần không gian thanh tịnh tránh huyên náo để các bà chúa, bà mụ nghe thấy lời thấy lời thỉnh cầu nhanh chóng về hưởng lộc.
  • Nghi thức có thể thực hiện nơi bé ngủ hoặc có thể để người mẹ bế bé trước mâm cúng để bày tỏ lòng cảm ơn đến các bà tiên.
  • Sau khi cúng xong đừng quên mang lễ vật ra đưa vào miệng ăn làm phép cho bé. Có như vậy bé mới hay ăn, chóng nhớn và thông minh về sau.

Cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai ở đâu tốt?

Nếu gia đình bạn hạ sinh được bé trai kháu khỉnh, bé gái đáng yêu thì đây là niềm hạnh phúc lớn nhất của đấm sinh thành. Nhìn thấy con ra đời mạnh khỏe là niềm hạnh phúc lớn lao với bất cứ gia đình nào hiện nay. Chính vì vậy, để bày tỏ niềm cảm ơn với Tiên ông và bà chúa cùng 12 bà mụ quả thực là điều không thể bỏ qua.

Tìm Hiểu Thêm:  Tết Ông Công Ông Táo Bạn Cần Phải Chuẩn Bị Những Đồ Lễ Gì?

Việc chuẩn bị cúng đầy tháng phải rất cẩn trọng. Nhiều gia đình còn mời cả thầy về cúng với mong ước có đứa con ngoan ngoãn, mạnh khỏe về sau. Bên cạnh chuẩn bị mâm cúng mụ đầy đủ, thịnh soạn thì lựa chọn không gian cúng rất được các gia chủ quan tâm.

Thông thường nhiều người hỏi nên cúng mụ nhà ngoại hay nhà nội hay tại nhà bố mẹ sinh thành cháu bé. Bởi nghi thức cúng mụ cần thực hiện đầy đủ, trang nghiêm và hành lễ theo đúng thủ tục và các bước. Để cúng mụ cho bé trai bé gái các cụ nhà ta không quá kiêng khem nên cúng mụ nhà ngoại hay nhà nội đều được. Miễn sao nghi lễ và thủ tục cúng mụ thực hiện đầy đủ.

Cúng mụ có thể thực hiện cúng ngay tại phòng của cháu bé hoặc có thể thực hiện gian giữa. Thông thường các gia đình thường sử dụng gian giữa bày biện mâm cỗ cúng. Bởi lễ vật cúng mụ thường khá nhiều và bày biện khá chu đáo nên cần không gian rộng rãi. Thêm vào đó tại gian giữa của gia chủ không gian không chỉ rộng mà còn thoáng mát và tiện cho bày trí lễ vật và thực hiện nghi thức cúng mụ.

Lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng nào tốt nhất:

Hiện nay, thay vì chuẩn bị lễ vật cúng và hành lễ cúng khá cầu kỳ và cẩn thận nhiều gia đình lựa chọn giải pháp tìm đến dịch vụ cung cấp mâm cúng của. Một trong đơn vị được nhiều khách hàng quan tâm và dử dụng dịch vụ cúng tại đây. Cúng mụ cho bé trai, bé gái là nghi lễ rất quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của đời người về mãi sau này.

Chính vì vậy, các bậc cha mẹ không khỏi bận lòng lo lắng làm sao cho con có lễ cúng mụ tươm tất. Tại thành phố lớn với khá nhiều gia đình neo, nhân lực và thậm chí không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng họ nhanh chóng lựa chọn tìm đến dịch vụ cúng mụ. Đây là một trong giải pháp hữu hiệu giải quyết mọi vấn đề trong lễ cúng mụ cho con.

Chỉ cần nhấc máy gọi điện đến dịch vụ đồ cúng Việt sẽ có nhân viên tiếp đón và tư vấn. Đương nhiên khác hàng sẽ là người được hưởng lợi từ dịch vụ này. Chỉ cần rút hầu bao khoản tiền nho nhỏ các mẹ các bà không băn khoăn trong chuẩn bị cúng mụ cho con, cho cháu của mình. Chúng tôi Website đã cung cấp các bạn thông tin hữu ích về đặt heo quay cúng ở đâu, heo sữa quay giá bao nhiêu, đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, bé gái ở đâu? Với phương châm nhanh gọn, tiện lợi và đảm bảo yếu tố tâm linh. Dịch vụ đã và đang góp phần mang đến giá trị tinh thần, yếu tố văn hóa tâm linh có giá trị nhân văn sâu sắc. Các gia chủ hoàn toàn yên tâm và không lo lắng bất cứ vấn đề gì trong lễ cúng mụ cho con.

Call Now Button