Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh

Bạn vừa hoàn thành xong thủ tục thỉnh ông địa thần tài về nhà nhưng lại không rõ nghi thức cúng kính cho hợp phép tắc? Bạn không biết lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng ông địa thần tài mới thỉnh là gì? Hãy theo dõi bài viết này, sẽ cung cấp thông tin để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Tổ chức cúng ông địa thần tài mới thỉnh khi nào là phù hợp?

Theo dân gian, nghi lễ cúng ông địa thần tài mới thỉnh nên được thực hiện trước ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Bởi vì ngày mùng 10 chính là khoảng thời gian mà ông thần tài bay về trời vậy nên nếu tổ chức cúng ông địa thần tài sau ngày 10 thì sẽ không đúng người hưởng và lộc sẽ không còn linh thiêng, hiệu nghiệm nữa. 

Và có ba thời điểm để nghi lễ cúng ông địa thần tài mới thỉnh nên được diễn ra. Đó là khung giờ Tốc hỷ, khung giờ Đại an và khung giờ tiểu các. 

 • Đối với khung giờ Đại an:

Gồm có hai khung giờ đại an. Khung giờ thứ nhất rơi vào khoảng 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Khung giờ còn lại là vào khoảng từ 17 giờ đến 19 giờ tối. Khi thỉnh ông địa thần tài vào một trong hai khung giờ này, mọi việc trong gia đình gia chủ sẽ được thuận lợi, mọi người bình an. 

 • Đối với khung giờ Tốc hỷ:

Cũng gồm có hai khung giờ chính. Khung giờ thứ nhất khoảng từ 9 giờ đến 11 giờ sáng, đây là khung giờ được nhiều người chọn lựa hơn bởi vì là thời điểm thích hợp và sẽ mang lại cực kỳ nhiều may mắn. Còn khung giờ thứ hai là khoảng từ 21 giờ đến 23 giờ tối, khung giờ này không được phổ biến vì quá bất cập. 

 • Đối với khung giờ Tiểu các:

Khung giờ tiểu các thứ nhất bắt đầu từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng. Khung giờ thứ hai là từ 13 giờ đến 15 giờ chiều. Đây là khung giờ tổ chức nghi lễ sớm nhất mang đến sự tốt lành, may mắn. Nếu tổ chức nghi thức cúng ông địa thần tài mới thỉnh bạn nên chọn khung giờ thứ nhất để lộc khí được trọn vẹn hơn nhé. 

Một lưu ý rằng, trong 100 ngày đầu tiên, trên bàn thờ ông địa thần tài phải luôn được chuẩn bị đầy đủ các lễ vật và thực hiện cúng kính nghiêm túc. Việc này sẽ giúp hội tụ sinh khí, tiền tài không thất thoát, may mắn, đón tài lộc về nhà. Hết khoảng thời gian 100 ngày, bạn có thể thực hiện các nghi thức cúng kính ông địa thần tài đơn giản hơn. 

Tìm Hiểu Thêm:  Những Món Ngon Trong Thôi Nôi Không Phải Ai Cũng Biết Đến

Cần lựa chọn cẩn trọng tượng ông địa thần tài mới 

Bạn cần phải chú ý quan sát cẩn thận bề ngoài của tượng ông địa thần tài. Không sứt mẻ, nứt vỡ là những tiêu chí đầu tiên. Tiếp đến nên chọn tượng thần tài có gương mặt hài hòa, nét mặt vui tươi, toát lên vẻ phú quý, thoải mái, một tay cầm gậy như ý, một tay ôm đĩnh vàng. Còn đối với ông địa bạn nên chọn tượng có nụ cười hiền hòa, tay cầm quạt cùng đĩnh vàng, tư thế thoải mái. Ưu tiên những tượng có màu sắc nước da hài hòa, khuôn mặt đầy đặn tràn trề phúc lộc khí. 

Cần rửa tượng ông địa thần tài bằng rượu trắng pha loãng hoặc nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ

Sau khi hoàn tất thủ tục thỉnh ông địa thần tài về nhà, trước khi đặt lên bàn thờ bạn phải rửa tượng bằng lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng. Đây là quy tắc phải có trong cả quá trình rước thần tài ông địa về nhà bởi vì làm như vậy sẽ khiến các vị thần yên tâm và thoải mái. Tuyệt đối không sử dụng khăn hay giẻ không sạch để lau tượng. Khi lau phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Sau đó bạn đặt tượng lên bàn thờ, sắp xếp lễ vật và tiến hành cúng kính, thực hiện nghi lễ cúng ông địa thần tài mới thỉnh về. 

Cách đặt bàn thờ ông địa thần tài hợp phong thủy? 

Một vài lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa thần tài đó chính là nên đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ, càng yên tĩnh càng tốt. Không được đặt ở nơi đối diện với cửa ra vào. Đối với bàn thờ ông địa bạn nên đặt dưới mặt đất nhưng phải trang nghiêm, còn đối với các bàn thờ thần linh khác bạn nên đặt ở nơi cao ráo, chỉnh chu. 

Việc đặt bàn thờ ở những nơi thích hợp trang nghiêm sẽ giúp con đường tài lộc, vận khí tốt được thông hành dễ dàng và giúp các vị thần cảm thấy an yên, thoải mái với nơi trú ngự của mình. 

Một vài lưu ý trong thủ tục thỉnh tượng ông địa thần tài

Trong quá trình hoàn tất thủ tục cúng thỉnh ông địa thần tài có một vài điểm bạn cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ nhé!

Thứ nhất, thần tài không thể cho hay biếu

Nên nhớ rằng những vật liên quan đến thần linh thì nên tự sắm, tự cúng kính bởi vì con đường làm ăn, cuộc sống của cả gia đình mỗi người mỗi khác việc tự ý cho hay tặng tượng thần tài được xem là không thành tâm và dễ bị thần linh phật ý làm ảnh hưởng đến thuận lợi vận khí.

Tìm Hiểu Thêm:  Có Nên Cúng Chúng Sinh Tại Nhà? Khi Cúng Cô Hồn Đốt Mấy Cây Nhang?

Thứ hai, luôn thể hiện lòng thành kính của đối với ông địa thần tài

Lòng thành kính là điều cần thiết nhất đối với một người có lòng thờ cúng các vị thần linh. Nếu điều kiện gia đình không tốt, các lễ vật cúng không được nhiều thì có thể chấp nhận được nhưng kèm theo đó phải là một lòng tin và sự tôn trọng của gia chủ. Nếu muốn con đường làm ăn, cuộc sống được thuận lợi, bạn nên thực hiện các thủ tục cúng kính đàng hoàng và chuẩn bị đầy đủ hết mức có thể theo điều kiện gia đình.

Mâm lễ vật cúng ông địa thần tài mới thỉnh gồm những gì?

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng dưới đây. Để mâm lễ được đầy đủ, trọn vẹn và thành tâm hơn bạn nhớ lựa chọn các thực phẩm tươi ngon, chất lượng, không khô, không héo nhé.

 • Nhang, hương: Chắc chắn đây là một trong những lễ vật không thể thiếu của một buổi cúng ông địa thần tài
 • Trầu cau tươi, xanh
 • Đèn cầy
 • Chuẩn bị ba hũ: gạo tẻ, hũ nước sạch và muối tinh khiết
 • Tiền giấy vàng mã
 • Tiền trần
 • Bộ tam sanh
 • Thuốc lá 
 • 5 chén nước được xếp theo hình ngũ giác vào một đĩa nhỏ, ý tượng trưng đến vòng tròn ngũ hành
 • Các món ăn làm từ nếp: bánh chưng hoặc xôi
 • Hoa quả tươi. Có thể chuẩn bị hoa cúc, hoa hồng hay hoa đồng tiền. Còn quả bạn nên chuẩn bị đủ 5 loại quả với màu sắc khác nhau. 
 • Bánh kẹo

Tùy điều kiện của gia đình mà gia chủ có thể chuẩn bị mâm lễ vật đầy đủ hơn với các món mặn. Nếu không bạn chỉ cần chuẩn những lễ vật cần thiết trên cùng với tấm lòng thành tâm, nghiêm chỉnh. 

Xem thêm:

Thực hiện nghi thức cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Sau khi đã thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết gia chủ sẽ tiến hành thực hiện nghi thức cúng ông thần tài mới thỉnh. Đây là lần đầu tiên các thần có mặt tại gia đình nên gia chủ phải đón tiếp thận trọng và thành tâm. 

Bước 1: Sắp xếp lễ vật lên bàn thờ cúng của ông địa thần tài mới thỉnh

Trước khi bắt đầu bày biện lễ vật cúng lên bàn thờ, bạn cần phải chắc chắn đã hoàn thành việc đảm bảo tượng của các vị thần được nguyên vẹn, sạch sẽ, nơi đặt bàn thờ phải nghiêm trang và an tĩnh. 

Sau đó, bạn chọn giờ giấc cúng kính thích hợp. Trước giờ cúng tầm 15 – 30 phút bạn phải chắc chắn đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết, hương nhang, giấy tiền vàng mã. Nên bày biện các lễ vật cúng sẵn trên bàn thờ một cách trang nghiêm, hài hòa. 

Bước 2: Tiến hành nghi lễ cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật cúng, gia chủ tức là người thực hiện toàn bộ nghi lễ cúng kính cũng phải chỉnh chu, ăn mặc gọn gang, sạch sẽ, trong cả quá trình cúng kính phải thể hiện sự thành tâm. Nên giữ bầu không khí ấm cúng, hòa hợp và yên tĩnh. 

Tìm Hiểu Thêm:  Bạn Có Biết Tết Đoàn Viên Là Ngày Nào Hay Chưa?

Gia chủ trực tiếp đốt nhang, khấn vái theo văn khấn đã chuẩn bị, cắm nhang vào lư hương rồi chắp tay, cúi đầu và vái lạy. Sau khi kết thúc cầu khấn, gia chủ nên lùi dần ra khỏi bản thờ, không nên quay lưng bỏ đi. 

Bước 3: Đợi lễ cúng hoàn tất, hưởng thụ lễ vật cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Trong quá trình đợi nhang cháy hết để kết thúc việc cúng kính, gia chủ tiến hành đốt tiền bạc vàng mã. Sau khi nhang tàn, gia chủ thực hiện hạ lễ, hóa vàng cho thần tài ông địa. Trong lúc hóa vàng, gia chủ có thể khấn vái, thành tâm cảm tạ ông địa thần tài. Sau đó, bạn có thể hạ lễ vật cúng mời các thành viên trong gia đình cùng hưởng thụ. 

Tuyệt đối bạn không nên bỏ lễ vật cúng vì như vậy chính là trực tiếp gạt bỏ hết những tài lộc, may mắn mà ông địa thần tài vừa thỉnh đã ban cho gia đình. 

Sau khi đọc đến đây chắc hẳn bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình rồi nhỉ? Việc cúng ông địa thần tài mới thỉnh được đảm bảo thực hiện một cách nghiêm trang, chu đáo và thành tâm là vô cùng cần thiết. Bởi vì những vị thần linh này có nhiệm vụ bảo vệ an lành, mang đến những may mắn, thuận lợi cho sức khỏe và con đường tiền tài của gia đình. Bạn nên chuẩn bị tượng ông địa thần tài cẩn thận và mâm lễ vật cúng càng được đầy đủ, chỉnh chu càng tốt. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đảm bảo mâm lễ vật cúng được đầy đủ và hoàn thiện bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến dịch vụ cung cấp đồ cúng giao đến tận nhà. 

Và tự hào là một nơi chuyên cung cấp các dịch vụ đồ cúng theo bất kì yêu cầu của khách hàng. Với giá cả vô cùng phải chăng nhưng chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà khách hàng nhận được sẽ vượt xa sự mong đợi. Là những sản phẩm, nguyên liệu được chắt lọc một cách cẩn thận, chất lượng và tươi ngon, cùng vô vàn ưu đãi khi sử dụng các gói cung cấp đồ cúng trọn bộ, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Những mâm lễ vật cúng luôn được chuẩn bị một cách đầy đủ, hài hòa và cả dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng, sắp xếp mâm cúng tận tình và hợp phong thủy đã trở thành trải nghiệm tuyệt vời đối với những vị khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ tại đấy!

Call Now Button