Bí Mật Về Mâm Cúng Khai Trương

Bật mí về cách tổ chức sự kiện khai trương cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức sự kiện khai trương cần chuẩn bị những gì đây là một trong số những câu hỏi rất được nhiều gia chủ quan tâm. Cách chuẩn bị mâm cỗ và cách chọn ngày giờ khai trương như thế nào là hợp lý?
Lễ cúng khai trương được xem là một trong những ngày lễ vô cùng đặc biệt đối với những người đang có ý định kinh doanh. Bên cạnh đó, lễ cúng khai trương cũng chính là dịp để cho các chủ nhân của các công ty, cửa hàng, văn phòng có thể cầu mong được một năm an lành, luôn làm ăn phát đạt trong tương lai. Vậy cách tổ chức sự kiện khai trương cần chuẩn bị những gì là hợp lý? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về các thông tin liên quan tới việc khai trường. Vậy theo chân chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé.

 • Xem nhiều mâm cúng khai trương tại đây: Mâm cúng khai trương trọn gói

Quy trình làm lễ cúng khai trương đúng chuẩn?

Trước khi tiến hành vào làm lễ cúng khai trương, chủ nhân của cửa hàng cần phải dành ra thời gian để lựa chọn ngày lành tháng tốt sao cho phù hợp với người chủ của cửa hàng. Khâu này đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh sắp tới của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn những ngày như ngày sinh khí, hoàng đạo… để tránh trường hợp chọn phải những ngày sát chủ hoặc hắc đạo để tổ chức lễ cúng.
Khi bạn đã thực sự lựa chọn được ngày tốt, lúc này bạn cần chuẩn bị sẵn một số những lễ vật để có thể dâng lên hương án. Sau khi bạn đã sắp sửa tất tần tật các lễ vật, vào lúc này bạn cần phải sắm lễ lên một chiếc bàn lớn được đặt trước cửa hàng.
Bạn cần phải chờ giờ tốt sau đó bạn đốt sáng đèn hương, người chủ quán sẽ thực hiện việc lên hương khấn vái và thắp hương lên bát. Tất cả đã xong xuôi lúc này chủ quan sẽ bắt đầu đọc các bài khai trương cửa hàng, khấn và cầu cho chủ cửa hàng luôn làm ăn thật thuận lợi và đông khách.

Cách trình bày mâm lễ cúng khai trương sao cho phù hợp?

Đa số người Việt Nam thường rất quan tâm đến những việc tâm linh. Tất nhiên lễ nghi, cúng bái chính là một trong số những nét đặc sắc trong phong tục cũng như văn hoá của tất cả người dân Việt Nam. Mọi người thường sẽ hay quan niệm rằng thần linh cũng sẽ luôn theo và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Chính vì vậy, việc cúng kiến chính là một trong số những công việc vô cùng quan trọng nhất khi khai trương làm ăn buôn bán. Đối với lễ cúng khai trương theo văn hoá Việt cũng không quá là phức tạp nhưng sẽ rất cần có sự chuẩn bị cẩn thận và thành tâm. Cách sắp lễ cúng cũng cần phải thật sự tươm tất và phải có kinh nghiệm thì mới có thể sắp xếp được đúng.
Đồ cúng lễ luôn cần được phải chuẩn bị và sắp xếp trên một cái bàn rộng và mâm cúng được sắp xếp theo nguyên tắc Đông Bình Tây Quả tức nói một cách đơn giản là ở phía đông sẽ cần phải đặt bình bông, còn hía tây sẽ phải đặt các lễ vật. Mâm cũng luôn cần được bài trí một cách cân đối với đầy đủ những vật phẩm đã nêu.

Tìm Hiểu Thêm:  Hướng dẫn cách cúng phòng trọ mới đúng chuẩn phong tục nhất

Chuẩn bị mâm lễ cúng cho khai trương đúng chuẩn phong tục?

Đối với ngày khai trương cửa hàng chính là một ngày vô cùng quan trọng và trọng đại. Chính vì những lý do đó nên cần phải cúng xin thành kính để việc kinh doanh sau này có thể được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Theo những văn hoá của phương đồng thì tất cả các cửa hàng, nhà cửa và văn phòng đều sẽ luôn cần phải nằm trên đất do các vị thổ thần tại đây cai quản. Vì thế nên khi các chủ cửa hàng muốn khai trương hay mở văn phòng… Cũng sẽ luôn cần phải làm lễ xin phép Thổ thần để được phù hộ cho việc làm ăn sau này được thịnh vượng và thuận buồm xuôi gió hơn nữa. Để cho lễ khai trương của cửa hàng được diễn ra một cách suôn sẻ và hợp lý nhất mọi người thường sẽ hay chuẩn bị lễ vật rất chi là đầy đủ và thành kính làm lễ. Nhìn chung lễ vật trong ngày lễ cúng khai trương công ty cũng sẽ bao gồm lễ mặn và lễ ngọt như thông thường.
Đối với việc lựa chọn lễ vật khấn cúng cốt sao thể hiện được tấm lòng thành của tín chủ đến một số các vị Thổ Địa, Thổ Công, Thần Linh cai quản. Cũng phải tùy theo từng phong tục và tập quán, điều kiện kinh tế cũng như quay mô kinh doanh của mỗi người, mỗi vùng mà sẽ có một số những mâm lễ cúng khác nhau. Vậy thực chất mâm cúng khai trương sẽ bao gồm những gì? Để có thể chuẩn bị sắm lễ cúng khai trương không bị thiếu sót gì thì bạn có thể dành thời gian tham khảo mua những lễ vật dưới đây để phù hợp với việc làm lễ:

 • Trái cây sẽ có ngủ quả
 • Đối với hoa cần phải chuẩn bị hoa cát tường, lay ơn…
 • Đối với nhang cần phải chuẩn bị nhang rồng phụng 5 tấc
 • Nhang trầm 130
 • Đèn thì nên lựa chọn đèn cầy
 • Gạo hủ
 • Muối hủ
 • Rượu nếp
 • Trà
 • Nước chai
 • Bánh kẹo và nước ngọt coca
 • Bên cạnh đó, cần phải có giấy cúng khai trương
 • Bia Tiger
 • Trầu cau
 • Đối với chè thì phải có 5 chén chè, có thể lựa chọn đậu trắng hoặc chè trôi nước.
 • Xôi cần phải chuẩn bị 5 đĩa xôi, bao gồm xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi đậu…
 • Bộ Tam sên
 • Cháo trắng
 • Chả lụa
 • Bánh chưng
 • Heo sữa quay
 • Gà luộc xếp cánh tiên
 • Bánh hỏi
Tìm Hiểu Thêm:  Lễ Cúng Tạ Nhà Mới Có Những Lễ Vật Gì

HÃY XEM NHIỀU MÂM CÚNG KHAI TRƯƠNG DƯỚI ĐÂY KHI BẠN CẦN

Cũng phải tùy thuộc rất lớn vào cơ sở của bạn mà bạn mới chuẩn bị các mâm lễ cúng sao cho phù hợp với khả năng cũng như tài chính của mình. Nhưng nhất thiết luôn luôn phải có đầy đủ một số các thứ cần thiết sau đây:
Lọ hoa thì bạn có thể chuẩn bị nhiều loại hoa. Nhưng tốt nhất bạn cũng nên chuẩn bị các loại hoa dòng hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
Đối với đĩa trái cây tốt nhất bạn nên lựa chọn ngũ quả là bao gồm có 5 loại quả hoặc chuẩn bị mâm trái cây lớn. Nếu bạn đủ điều kiện về tài chính.
Bên cạnh đó, cần phải có 3 chén chè, 3 đĩa xôi và 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở một số các cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn sàng cho bạn luôn.
Ngoài ra, cũng cần phải có đầu heo, gà luộc hoặc heo quay tuỳ thuộc vào điều kiện cũng như quy mô cơ sở của bạn.
Đối với việc chuẩn bị các vật dâng lên cũng luôn yêu cầu phải có sự tỉ mỉ. Hoa quả cần phải luôn tươi mới, không được có các vấn đề về dập nát. Quả thì nên lựa chọn 5 loại quả tượng trưng cho sự đủ đầy và sung túc. Khi bạn tiến hành chuẩn bị đồ bạn nên đưa ra những danh sách các đồ cần dùng để tránh những lúc làm lễ thiếu đồ không gián đoạn. Nhưng nói một cách dễ hiểu cũng phải tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền nữa mà có thể linh hoạt trong cách chuẩn bị các mâm cúng cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, yếu tố về kinh tế của mỗi người khác nhau nên cũng sẽ chuẩn bị lễ vật khác, các lễ vật có thể đơn giản nhưng luôn phải đáp ứng sự đầy đủ. Điều đó sẽ thể hiện được sự trang trọng cũng như lòng thành kính.

Chọn vị trí để đặt mâm cúng khai trương

Theo như những quan niệm dân gian từ ngày xa xưa đến nay của người Việt Nam ta thì cửa hàng, quán cà phê, tiệm tóc, shop, nhà xưởng, công ty … tất nhiên sẽ đều nằm trên một vùng đất do vị thổ thần nơi ấy cai quản. Nên khi thực hiện việc cúng khai trương đều sẽ làm lễ xin phép các thổ thần để được các vị thần linh phù hợp cho mọi công việc làm ăn sẽ luôn được thuận buồm và xuôi gió. Việc cúng khai trương trong nhà hay ở phía ngoài sân đây chính là điều thắc mắc của rất nhiều người đàn có ý định chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Điều thực tế rằng hầu hết những bàn cúng khai trương đều sẽ hay được làm ngay ở phía ngoài sân hoặc một số những vị trí trước cửa chính, cửa hàng, tiệm, công ty, shop…

Tìm Hiểu Thêm:  Cúng Mụ Cho Trẻ Khi Tròn 3 Tháng 10 Ngày

Đối với nơi để đặt mâm cúng sẽ phụ thuộc rất lớn vào hướng đối với người đứng đầu. Tất nhiên các hướng đặt cũng như vị trí để đặt mâm cúng đều sẽ hay nằm mục đích mang đến lại cho bạn sự may mắn và thuận lợi cho cửa hàng, công ty, nhà xưởng… Sở dĩ cúng khai trương ở phía ngoài sân là vì lễ cúng này để có thể khai báo đến các vị Thổ Thần và những thần tinh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa tương tự với lễ tân gia, lễ ra mắt chẳng hạn. Tức là mâm cúng này sẽ mang mục đích để chào hỏi và khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực. Người dân Việt Nam cũng luôn tin rằng đầu xuôi đuôi lọt, nhờ vào lễ cúng này chắc chắn việc làm ăn buôn bán hoặc các hoạt động về giao dịch sau đó cũng sẽ rất chi là xuôi chèo mát mái.

Chọn ngày giờ tốt để thực hiện việc cúng khai trương

Hầu hết trong việc làm ăn buôn bán, việc lựa chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng trong việc khai trương cũng rất chi là quan trọng. Nếu bạn thực sự lựa chọn được những ngày tốt thì tất nhiên việc làm ăn của gia chủ cũng sẽ thuận lợi và gặp được rất nhiều những sự may mắn. Vì thời khắc khai trương được vượng cát hay hoa phụng cho gia chủ cũng chỉ phụ thuộc rất lớn vào yếu tố giờ tốt hay giờ xấu đối với bản mệnh của các gia chủ.
Thông thường những thời khắc này sẽ hay được xác định cũng tùy thuộc vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này sẽ là xấu nhưng có một số người kia chính là thời khắc tốt chẳng hạn. Nên sẽ không thể nào xem chung được một giờ cho tất cả mọi đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì tất nhiên công việc của bạn sẽ dễ thất bại. Còn thậm chí sẽ có những biến cố khác tác động mạnh mẽ đến để làm đổ vỡ công việc của bạn.
Mặt khác, kết quả xấu hay tốt nó thường sẽ đi suốt trong một quá trình công việc và tạo hoá công đức của gia chủ nữa. Nên đối với những quyết định hoặc việc làm lớn quý bạn nên đến chùa hoặc nhờ một vị cư sĩ có phẩm hạnh để có thể nhờ xem được ngày lành thật tốt để thực hiện hoặc bạn cũng có thể tham khảo tử vi của 12 con giáp để dễ dàng biết được tài vận, sự nghiệp kinh doanh của mình trong năm.

Nếu bạn có nhu cầu mua mâm cúng khai trương thì hãy đến ngay với thương hiệu . Chắc chắn bạn sẽ mua được những mâm cúng chất lượng nhất hiện nay.

Call Now Button